Đúng 5h30, đoàn xe xuất phát. Trên suốt tuyến đường, sinh viên được nghe giảng viên thuyết minh về các địa phương mà đoàn kiến tập đi qua. Sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng Đại nam Việt (Tp Bảo Lộc – Lâm Đồng), đoàn tiếp tục hành trình đến với Đà Lạt ngàn hoa.

Ngay trong ngày đầu tiên, đoàn có dịp ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm – một quần thể kiến trúc phật giáo hài hòa và độc đáo với suối Dân Sinh, thác Bảy Tầng, Tam Bảo…và thưởng thức các món ăn ngon tại chợ đêm Đà Lạt, nhâm nhi hương vị cà phê phố núi và ngắm cảnh thành phố về đêm.

Bước sang ngày kiến tập thứ 2, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn được thực hành tìm hiểu về sơ đồ, cơ cấu tổ chức của các bộ phận như hành chính, buồng phòng, tiền sảnh dưới sự hướng dẫn của quản trị viên khách sạn tại các khách sạn nổi tiếng như Hồng Tâm, Kỳ Hòa, Dona Villa.

Đối với các sinh viên ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực, sinh viên Việt Giao được tự tay thực hiện các món ăn theo sự hướng dẫn của các đầu bếp tại nhà hang và học các mẫu décor theo sự hướng dẫn của giảng viên. Ngoài ra, các bạn còn có dịp thể hiện tài năng khi tự mình tổ chức bữa tiệc cho toàn đoàn. Theo đánh giá của Ban quản lý nhà hàng thì sau 2 ngày thực tập, tay nghề của các bạn đã có sự tiến bộ rõ rệt, từ cách nấu, cắt tỉa rau củ, trang trí bàn ăn đã thể hiện sự tinh tế, khéo léo trong từng sản phẩm.

Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng của cả nước – nơi có những danh lam thắng cảnh đẹp, thu hút du khách không chỉ trong nước mà còn ở khắp các nước trên thế giới. Do vậy vậy mà đây cũng được coi là mảnh đất lý tưởng để các sinh viên ngành Hướng dẫn Du lịch thể hiện mình. Với các địa danh như Vườn hoa thành phố, chùa Linh Phước, Ga Đà Lạt, Làng hoa Vạn Thành, Nhà thờ Con Gà, Dinh Bảo Đại…, từng nhóm sinh viên tự tổ chức hướng dẫn tour dẫn đoàn như những hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Chiều nay (17/01), đoàn sẽ khởi hành chinh phục đỉnh Lang Biang, nghe truyền thuyết chuyện tình chàng Lang và nàng Biang, chụp hình ngắm cảnh trong sương mù, sau đó tham gia chương trình lửa trại hoành tráng và ấn tượng cùng các nghệ sĩ dân tộc Lạch. Đây hứa hẹn sẽ là chương trình vô cùng thú vị, ấm cúng cho đại gia đình Việt Giao trong những ngày đông Đà Lạt.

Một số hình ảnh trong chuyến kiến tập Tp. HCM – Đà Lạt của sinh viên Việt Giao