1001 câu hỏi về ngành quản trị khách sạn

Với đà phát triển của du lịch, quản trị khách sạn đang được coi là một trong các lĩnh vực “hot” nhất hiện nay bởi nhu cầu tuyển dụng ngành ngày càng cao. Đây là ngành học vô cùng thích hợp với các bạn trẻ  bởi sự năng động, linh hoạt cũng như những cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Ngành quản trị khách sạn là gì?

Đây là ngành học quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý, đảm bảo đem lại doanh thu tốt nhất cho khách sạn. Công việc chính của ngành bao gồm lập các báo cáo kết quả tài chính, quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, giám sát quy trình việc chế biến thực phẩm, các công việc, sự kiện diễn ra tại khách sạn…

Quản trị khách sạn học những gì?

Khi theo học ngành quản trị khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức trong kinh doanh lưu trú, các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam và quốc tế; các kỹ năng mềm cũng như những phẩm chất đạo đức cần thiết. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kiến thức sâu rộng về văn hóa – ẩm thực; am hiểu tâm lý khách hàng để từ đó xử lý các tình huống, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho họ.

Theo đó, các bạn sinh viên ngành quản trị khách sạn sẽ được đào tạo những môn học liên quan đến ngành quản trị với các môn học cơ sở, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành. Cụ thể:

Môn cơ sở bao gồm các môn học như:

– Pháp luật, Giáo dục quốc phòng – An ninh, Chính trị;

– Giáo dục thể chất, Tin học, Ngoại ngữ cơ bản;

– Kinh tế vi mô, Tin học ứng dụng trong kinh doanh khách sạn;

– Tổng quan du lịch, Quản lý chất lượng dịch vụ, Quản trị học;

– Thống kê kinh doanh, Giao tiếp trong kinh doanh.

Môn học cơ sở ngành:

– Tiếng Anh chuyên ngành khách sạn, Quan hệ và chăm sóc khách hàng, An ninh – an toàn trong khách sạn;

– Nghiệp vụ lễ tân, Marketing du lịch, Nghiệp vụ phục vụ buồng khách sạn;

– Nghiệp vụ thanh toán, Kế toán du lịch – khách sạn

– Nghiệp vụ nhà hàng, Nghiệp vụ chế biến món ăn;

– Quản trị tài chính doanh nghiệp du lịch – khách sạn;

– Thực hành nghiệp vụ 1 (tại khách sạn ở Bình Thuận, Đà Lạt hoặc tại trường);

– Thực hành nghiệp vụ 2 (tại khách sạn 4 sao trở lên hoặc tại trường);

– Quản trị cơ sở vật chất và kỹ thuật khách sạn, Quản trị nguồn nhân lực.

Môn chuyên ngành:

– Quản trị buồng khách sạn, Quản trị đồ uống, Quản trị lễ tân;

– Kiểm soát giá vốn, Marketing dịch vụ lưu trú;

– Quản trị dịch vụ hội nghị/hội thảo, Quản trị doanh thu,Quản trị các dịch vụ giải trí;

– Thiết kế nội thất khách sạn,Tổ chức sự kiện, Quản trị tiệc, Marketing hội nghị/hội thảo, Quản trị nhà hàng;

– Ngoại ngữ 2 (Tiếng Hoa), Marketing nhà hàng;

– Thực hành chuyên sâu (tại cơ sở khách sạn 4 sao trở lên).

Yêu cầu để học ngành quản trị khách sạn là gì?

Ngành này đặc biệt phù hợp với những bạn năng động, có khả năng quan sát, nắm bắt tâm lý khách hàng, nhân viên; nhạy bén trong việc xử lý những tình huống khẩn cấp và đặc biệt là phải đam mê, nhiệt huyết với nghề.

Một số yêu cầu về ngành là có vốn hiểu biết về văn hóa – xã hội sâu rộng; cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và chỉn chu về ngoại hình. Đặc biệt cần tự tin, năng động, giao tiếp tốt, nhiệt tình và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý người khác; có khả năng tổ chức quản lý, sắp xếp công việc và chịu được áp lực công việc.

Môi trường làm việc sang trọng là đặc trưng của ngành quản trị khách sạn

Học quản trị khách sạn trong bao lâu?  

Trường chú trọng thực hành tại lớp và doanh nghiệp tạo điều kiện cho học viên lĩnh hội kiến thức chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Thời gian đào tạo khoảng 1 – 2,5 năm giúp bạn trẻ thành thạo nghề, tiết kiệm thời gian và chi phí. Với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, cố vấn điều hành có kinh nghiệm tại các tập đoàn nhà hàng – khách sạn trực tiếp giảng dạy.

Ngoài ra trường còn chú trọng giảng dạy các kỹ năng mềm, tin học, ngoại ngữ, kỹ năng mềm còn giúp học viên hòa nhập với môi trường làm việc. Học viên được học tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hoa giúp tăng cơ hội nghề nghiệp trong bối cảnh toàn cầu.

Học quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, các bạn có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề đáp ứng các công việc tại nhà hàng, khách sạn từ 3 sao cho đến 5 sao.

Học viên có thể đảm nhiệm công việc ở các cấp như: nhân viên, giám sát, quản lý, trưởng bộ phận tại khách sạn, nhà hàng và resort trong và ngoài nước. Các bạn có thể làm việc ở các vị trí như: quản lý hoặc chuyên viên bộ phận tiền sảnh, nhà hàng, buồng phòng, ẩm thực, hội nghị yến tiệc, bếp.

Nên học ngành quản trị khách sạn ở đâu?

Là ngành nghề thiên về dịch vụ phục vụ khách hàng và không quá đề cao hay chú trọng vấn đề bằng cấp; tuy nhiên, việc sở hữu một tấm bằng/ chứng chỉ chất lượng, được đào tạo tại một đơn vị uy tín, có danh tiếng và được công nhận trong ngành góp phần cải thiện cơ hội việc làm – thăng tiến cho bạn trong ngành công nghiệp đặc thù này.

Trung cấp Việt Giao là trường đào tạo chuyên về ngành quản trị khách sạn có tiếng tại TP.Hồ Chí Minh. 20 năm qua trường luôn cam kết đào tạo những ngành nghề, nghiệp vụ chuyên nghiệp và tiên tiến, từ đó mang lại một nền tảng lý luận để người học có thể tiến xa, sáng tạo hơn, đủ sức cạnh tranh và không bị đào thải khỏi thị trường lao động.

Việt Giao đẩy mạnh liên kết, hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp theo hình thức “đơn đặt hàng” về nguồn nhân lực. Điều này đã tạo điều kiện tốt cho học sinh được thực hành, tích lũy kinh nghiệm. Nhờ vậy, nhiều năm qua trường đã đảm bảo đầu ra cho học sinh được đào tạo tại trường.

Hiện tại, trường đang nhận hồ sơ xét tuyển khóa 45 các ngành quản trị dành cho học sinh đã hoàn thành chương trình chương trình (THCS hết lớp 9) trở lên.

Liên hệ tư vấn và nhập học tại:

193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10 – (028) 3927.0278, 3834.8832, 3834.9893

ĐT: 0979668868, 0925357357, 0817777785

Website: www.vietgiao.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.