Chọn nghề từ tuổi 15

IMG 0281 Copy

Với những học sinh xác định được nghề nghiệp mình yêu thích và mong muốn rút ngắn thời gian học tập một cách hợp lý nhất thì nên chuyển hướng học trung cấp ngay từ khi mới tốt nghiệp THCS để giải quyết hiệu quả bài toán kinh tế và thời gian.

Đậu THPT vẫn chọn trung cấp

Năm 2017, Đoàn Quốc Trung (Lớp Hướng dẫn Du lịch K28 Trường Trung cấp Việt Giao) đã trúng tuyển vào lớp 10 với điểm số khá cao. Tuy nhiên Trung lại không theo học cấp 3 vì không muốn áp lực bài vở. Vốn yêu thích ngành hướng dẫn du lịch nên Trung đã đăng ký học trung cấp tại trường Việt Giao thông qua một người quen giới thiệu. Khi được hỏi lý do về việc không học cấp 3 nhưng vẫn tham gia kỳ thi THPT, Trung cho biết: “con tham gia kỳ thi để xem sức học của mình đến đâu”.

Tương tự, trường hợp của Nguyễn Thị Ngọc Lan (quận 10, TP HCM) mặc dù đã trúng tuyển vào lớp 10 công lập với 35,5 điểm. Nhưng trước đó Lan đã cùng mẹ nộp đơn xét tuyển vào ngành quản trị khách sạn tại Trường Trung cấp Việt Giao. Mẹ Lan cho biết: “Chị họ của Lan đã tốt nghiệp trường Việt Giao và đang làm tại khách sạn 4 sao. Tốt nghiệp lớp 9, cháu học thẳng lên trung cấp, ra trường có việc làm ngay. Thấy vậy, tôi cũng muốn cho con đi theo con đường này. Tôi có tìm hiểu về trường và thấy môi trường học thực tế. Hơn nữa chỉ cần học 3 năm là học sinh có thể làm việc, ra trường không lo thất nghiệp. Gia đình đã xác định cho Lan tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 để cháu thấy rõ sức học của bản thân”.

Dù đang còn là học sinh lớp 9 nhưng Nguyễn Ngọc Phương Uyên trường THCS – THPT Diên Hồng (Q10) đã xác định học hết THCS, Uyên sẽ theo học trung cấp ngành hướng dẫn du lịch. Chia sẻ về quyết định này, Uyên cho biết: “Kinh tế gia đình em cũng không mấy khá giả. Em muốn học trung cấp để bớt đi gánh nặng kinh tế cho gia đình và sớm ra trường có việc làm phụ giúp cha mẹ”

Trung cấp Việt Giao đề cao tính ứng dụng

Việc học sinh sau khi tốt nghiệp THCS học tiếp thẳng lên trung cấp đang trở thành xu hướng được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn

Thay vì phải học 3 năm THPT cộng thêm 2 năm học trung cấp (tổng cộng 5 năm) mới lấy được bằng thì học sinh mới tốt nghiệp THCS chỉ cần học từ 2-3 năm đã có trong tay hai văn bằng: Chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc học THPT và bằng nghề. Từ đây các bạn có thể đi làm ngay hoặc học tiếp lên cao đẳng, đại học.

Tại Việt Giao, chương trình đào tạo được thiết kế đề cao tính ứng dụng với 70% thực hành và chỉ có 30% lý thuyết được giảng dạy bằng phương pháp “thực học, thực nghiệm”, được biên soạn và giảng dạy bởi các đầu bếp, bếp trưởng, quản lý, tổng giám đốc… của các nhà hàng, khách sạn từ 3-5 sao theo chuẩn ASEAN và được kiểm chứng bởi chính các đối tác của trường. Sĩ số lớp tối đa 12 học viên sẽ giúp các GV có điều kiện để theo dõi, kiểm tra trình độ và năng lực của từng học viên. Học viên sẽ được thực hành xuyên suốt khóa học với trang thiết bị hiện đại. Với ưu đãi 30% học phí thì mức học phí tại Việt Giao được xem là thấp nhất so với những chương trình đào tạo khác.

Một buổi học thực hành của sinh viên ngành Quản trị bếp ẩm thực tại trường Việt Giao

ThS Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Việt Giao cho biết: “So sánh một cách dễ hiểu, khi một học sinh 16, 17 tuổi tại trường THPT đang học lý, hóa trên mô hình thì tại trường nghề các em đã tạo ra được sản phẩm máy móc, linh kiện. Khi học sinh 16, 17 tuổi tại trường THPT đang học cách đọc bản đồ địa lý thì riêng tại Trường Trung cấp Việt Giao, các em năm nhất cũng đã nắm được quy trình phục vụ tại khách sạn 5 sao, đã có thể thuyết minh trong một tour du lịch thực tế. Các em trường nghề sớm trưởng thành hơn, năng động hơn, hình thành kỹ năng sống tốt hơn, vì vậy hoàn toàn có thể tự tin và thích ứng với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Bằng chứng là các doanh nghiệp lớn đã tìm tới trường chúng tôi đặt hàng sinh viên ngay từ khi các em còn học tập, việc đảm bảo đầu ra cho hơn 95% sinh viên khi ra trường là một minh chứng rõ nét cho cơ hội nghề nghiệp của các em”.

Liên hệ tư vấn và nộp hồ sơ tại:

193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0979.66.88.68 – 0925.357.357

Website: www.vietgiao.edu.vn ; www.tuyensinhlop10.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.