“Con đường” ngắn nhất cho học sinh lớp 9

Tất cả các trường Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) và trung cấp nghềhiện nay đều không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển từ học bạ THPT hoặc THCS. Ở hệ trung cấp các bạn luôn được học những ngành nghề mà hầu như xã hội đang rất “khát” thì đây sẽ là con đường hoàn toàn mới, thuận lợi cho các bạn vừa tốt nghiệp lớp 9.

Sinh viên Việt Giao tham gia Hội thi học sinh, sinh viên giỏi nghề 2017

Hướng đi hoàn toàn mới

Sự lựa chọn “khôn ngoan” cho những học sinh không vào được lớp 10 công lập chính là các học trung cấp nghề. Đã đến lúc phụ huynh phải chọn trường theo khả năng, sở thích của học sinh chứ không phải của bản thân cha mẹ. Hậu quả thấy rõ được việc các bạn phải chọn ngành, chọn nghề theo ý của phụ huynh luôn làm cho các bạn chán nản ngay từ bước chân vào học.

Không phải ai cũng có đủ năng lực, khả năng để đi tiếp vào các trường THPT công lập rồi 4 năm học tiếp Đại học. Bằng nhiêu đó thời gian thì chỉ cần mất 1 đến 2 năm học trung cấp ra trường các bạn cũng có thể đi làm, tự kiếm cho mình một công việc ổn định với tay nghề được đào tạo ngay khi còn học trong trường.

Học trung cấp – Con đường thuận lợi cho các bạn

Việc phân luồng sau THCS nếu có hiệu quả, hàng trăm ngàn học sinh không phí thời gian và tiền bạc học 3 năm THPT để rồi cuối cùng cũng không đậu tốt nghiệp, khó khăn hơn nữa là bon chen kỳ thi ĐH. Trong khi đó, bình quân 80 – 90% học sinh trường trung cấp nghề có việc làm sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập tốt. Không học những môn nhiều lý thuyết như ở ĐH, ở hệ trung cấp các bạn được chọn nhiều ngành nghề “cầm tay” như nấu ăn, thiết kế game, sư phạm…  – những ngành nghề đều gắn liền với nhu cầu xã hội. Việc đi làm sẽ không còn khó khăn cho các bạn sau khi ra trường.

Trong nhiều trường hợp, chọn học trung cấp còn giảm bớt vất vả, chi phí cho gia đình, nhưng về lâu dài vẫn thực hiện được ước mơ. Sau khi học xong trung cấp, học sinh có nhiều hướng đi để lựa chọn: hoặc đi làm nghề để nuôi sống bản thân, giúp đỡ gia đình, thậm chí làm giàu; hoặc có thể thi thẳng vào một trường CĐ, ĐH chính quy nào đó nếu thấy cần phải chuyển sang ngành khác để thuận lợi cho sự nghiệp mình hơn.

Hãy chọn cho mình một hướng đi đúng, phù hợp đề vững bước vào đời!

Đến với Trung cấp Việt Giao các bạn học sinh tốt nghiệp THCS sẽ đuợc định huớng chọn nghề phù hợp, từ đó có cơ hội để phát triển bản thân trong tuơng lai. 

(Sưu tầm: tuyensinhtrungcap.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.