Công bố điểm chuẩn vào lớp 10: Học sinh đăng ký học Trung cấp Việt Giao vì chương trình mang nhiều lợi ích

11 6 pv thay Phuong hsl9 hoc nghe 1

Với quy định hiện nay thì học sinh học hết lớp 9 có thể “bẻ nhánh” đi học Trung cấp. Sau khi vừa tốt nghiệp bậc học cơ sở, học sinh vào học hệ Trung cấp các ngành Quản trị Khách sạn, Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Bếp – Ẩm thực, Kế toán Doanh nghiệp tại trường Trung cấp Việt Giao (193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10) sẽ được hưởng nhiều lợi ích.

1. Rút ngắn thời gian học tập

Thay vì học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học Trung cấp mới lấy được bằng thì học sinh mới tốt nghiệp THCS chỉ cần học 3 năm để hoàn tất chương trình Trung cấp. Chính vì vậy, với những học sinh đã xác định được nghề mình yêu thích và mong muốn rút ngắn thời gian học tập một cách hợp lý nhất thì nên chuyển hướng học Trung cấp ngay từ khi mới tốt nghiệp THCS.

2. Nhà nước hỗ trợ 50% học phí

Thụ hưởng chính sách học phí của Nhà nước khi theo học Trung cấp: Học sinh được hỗ trợ 50% học phí theo quy định từng ngành nghề (tương đương 15 triệu/khóa).

cong bo diem chuan 10 2016

Chọn Trung cấp sau khi tốt nghiệp THCS, vượt qua SV các trường CĐ, ĐH, các học sinh Việt Giao đoạt nhiều giải cao Hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ Buồng Phòng, Bếp – Ẩm thực

3. Văn bằng quốc gia

Văn bằng nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Đây là chương trình đào tạo hệ chính quy với 70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết được đan xen với nhau, tạo bầu không khí học tập phấn khởi.

4. Xây dựng tinh thần tự học, tự nâng cao tay nghề

Thụ hưởng đúng triết lý đào tạo “Học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để làm người” trên tinh thần xây dựng giá trị “giáo dục là quy trình rèn luyện việc tự học, tự nâng cao tay nghề và ý thức tự học suốt đời”.

5. Tích hợp thêm các kỹ năng mềm

Tích hợp thêm các môn kỹ năng mềm như: kỹ năng giải quyết phàn nàn, làm việc nhóm, nói chuyện trước đám đông, tạo mối quan hệ, ca múa hát tập thể… Điều này giúp học sinh nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc. Bên cạnh đó, việc học tập và sinh hoạt trong cùng một môi trường với các học sinh THPT sẽ giúp các em trưởng thành, năng động hơn, hình thành kỹ năng sống tốt hơn. Với nhiều hoạt động phong trào mỗi năm tại trường, học sinh các lớp hệ chính quy 3 năm đã ngày càng tiến bộ, tích cực tham gia các hoạt động và đạt nhiều giải cao trong các đợt thi đua của trường, Đoàn khối, Thành đoàn, các Sở Ban ngành tổ chức.

cong bo diem chuan 10 2016 1

Sinh viên Quản trị Khách sạn thực tập cách bày biện trang trí bàn tại Phan Thiết

6. Trang bị chuyên môn cao

Học sinh học hệ Trung cấp được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho nghề nghiệp sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học Trung cấp, học sinh có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí khi học tiếp lên Cao đẳng hoặc Đại học.

7. Học 2 chương trình – Nhận 2 văn bằng

Điểm khác biệt là tại trường, học sinh sẽ được đào tạo song song hệ hoàn chỉnh văn hóa THPT (theo hướng giảm tải, chuẩn hóa tinh gọn) và hệ chuyên ngành. Như vậy, sau 3 năm các em sẽ nhận 2 văn bằng (văn bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy và giấy chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT). Sau khi tốt nghiệp, các em có thể liên thông ngay lên CĐ nghề (1 năm), ĐH (2,5 năm). Học sinh có thể sử dụng hiệu quả quỹ thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí cho việc học nâng cao.

8. Đủ điều kiện dự thi Đại học chính quy

Học sinh được quyền dùng bằng Trung cấp chính quy để đăng ký dự thi Đại học chính quy (thay cho bằng THPT) theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Học sinh không bị áp lực vì được miễn tham gia kỳ thi tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông.

cong bo diem chuan 10 2016 2

Nhiều HS tốt nghiệp THCS đổ xô đi học ngành Bếp – Ẩm thực tại Trung cấp Việt Giao tạo thành xu hướng mới

9. Học với giảng viên – nghệ nhân đầu ngành nổi tiếng

Học sinh được học với những giảng viên – nghệ nhân đầu ngành, thành công trong nghề nghiệp và những người nổi tiếng của công chúng. Người học không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn được lĩnh hội kinh nghiệm nghề nghiệp từ những người đi trước – điều mà không bất kì sách vở nào có thể dạy bạn. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy “cầm tay chỉ việc” sẽ giúp học sinh tiếp cận kiến thức nghề một cách thực tế, dễ tiếp thu. Riêng trường nghề, do đặc thù được thực hành, cọ xát nhiều dưới sự hướng dẫn của những giảng viên thành đạt theo thời gian sẽ tích lũy thành kinh nghiệm cho sinh viên, trở thành ưu thế khi xin việc.

Trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ tuyển sinh các ngành như: Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp – Ẩm thực, Hướng dẫn Du lịch, Kế toán Doanh nghiệp… tại số 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10. ĐT: (08) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357, 0925.357.357, 0979.66.88.68, www.vietgiao.edu.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.