Gala Việt Giao những giọt nước mắt rơi

Hết bỡ ngỡ khi bước vào ngôi trường này, Huỳnh Trưởng Dân hôm nay đã là anh Hướng dẫn du lịch có tiếng trên đất Thái Lan. Trước mắt Dân bây giờ chỉ còn lại những ngày cuối cùng của thời sinh viên và có cái gì đó cứ buồn phảng phất trong Dân trong đêm Gala hôm trước, Dân đã khóc những giọt nước mắt của Dân như nói thêm tiếng cảm ơn đến những người bạn đã luôn sát cánh bên Dân.

Nếu không chọn ngành Hướng dẫn du lịch, chắc Dân sẽ không được sống trong những tháng ngày nhiều kỷ niệm vui buồn như thế. Chỉ một tháng nữa thôi, khi không còn là sinh viên nữa, suy nghĩ của Dân cũng sẽ khác, đâu còn mơ mộng, vô tư nữa, sẽ phải sống bon chen với dòng đời tấp nập. Những tháng năm bên ngôi trường sẽ trở thành hồi ức đẹp còn lại mãi trong Dân.

 

Những giọt nước mắt đã rơi, giọt nước mắt của niềm vui – hạnh phúc, sự lo toan bộn bề trong tương lai và hơn cả là những giọt nước mắt chia ly với thầy cô, với bạn bè, với gia đình lớn mang tên Việt Giao.

Đêm nhạc “Mái trường mến yêu” chỉ diễn trong thời gian rất ngắn nhưng nó đã trở thành dịp để các bạn được ngồi lại bên nhau, gửi những lời cám ơn và sẻ chia trước khi xa trường, xa thầy cô và bạn bè…..

Thầy Văn Trắng Trần – chủ nhiệm ngành Hướng dẫn du lịch nói rằng: “Có một định mệnh biến chúng ta thành anh em, không ai đi đường một mình, chúng ta còn có những người bạn thật tuyệt vời, hãy cứ gọi khi cần…. bạn nhé!”

(*) Huỳnh Trưởng Dân là võ sư, cũng là SV đạt giải Nhì cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi Nghề toàn thành năm 2016”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.