Giải đáp thắc mắc: có nên học trường trung cấp không?

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của môi trường giáo dục đại học đối với sự phát triển của mỗi con người. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay; học trường trung cấp đang trở thành lựa chọn khôn ngoan và phù hợp của nhiều bạn trẻ. Vậy có nên học trường trung cấp hay không? Hãy cùng Trung cấp Việt Giao giải đáp chi tiết thắc mắc ấy trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm khi học trường trung cấp 

  • Thời gian đào tạo ngắn: với mục đích là đào tạo cho học viên sớm đi làm; nên thời gian đào tạo tại trường trung cấp sẽ rút ngắn hơn so với trường cao đẳng, đại học. Cụ thể là: tốt nghiệp THCS 2.5 năm; tốt nghiệp THPT 1.5 năm, tốt nghiệp trung cấp trở lên 1 năm.
  • Chú trọng thực hành trong chương trình đào tạo: để có thể đào tạo ra lực lượng lao động đảm bảo chất lượng trong thời gian ngắn như vậy, một trong những yếu tố quan trọng đó là chú trọng thực hành; tích lũy kinh nghiệm đáp ứng đủ yêu cầu của doanh nghiệp.
  • Có cơ hội việc làm mở rộng: tỷ lệ thất nghiệp của các cử nhân đại học tại Việt Nam là rất cao; đó là bởi do thực trạng “thừa thầy, thiếu thợ” của nguồn nhân lực. Các doanh nghiệp cần rất nhiều người “thợ” giỏi; có kinh nghiệm thực tế, điều này các học viên tốt nghiệp trường trung cấp thường có lợi thế hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp chi tiết thắc mắc: có nên học trường trung cấp mà Trung cấp Việt Giao muốn chia sẻ đến mọi người. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0979 668868 hoặc qua website: https://vietgiao.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.