HỌC NGÀNH NÀO DỄ CÓ VIỆC LÀM?

Tốt nghiệp đại học có dễ kiếm việc làm?

Giới trẻ hiện nay đang đối mặt với nhiều thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là việc làm. Hàng triệu thanh niên được đào tạo tốt và có năng lực nhưng vẫn thất nghiệp vì chọn nghề không phù hợp.

Theo bản tin cập nhập thị trường lao động Việt Nam của Bộ Lao động thương binh và xã hội, tính riêng quý IV năm 2018, có trên 1 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp. Trong đó, thất nghiệp ở nhóm có trình độ đại học là 135.000 cử nhân, kỹ sư; nhóm có trình độ cao đẳng với trên 81.000 người thất nghiệp…

Theo khảo sát, tại TP.HCM nhu cầu nhân lực trình độ đại học chiếm 12%, cao đẳng chiếm 13%, trung cấp chiếm 35% và sơ cấp là 40%. Như vậy, chúng ra thấy rõ thực trạng không phải cứ học đại học là có được một công việc tốt vì tốt nghiệp đại học mà vẫn thất nghiệp là một thực trạng khá phổ biến hiện nay.

Học ngành nào dễ có việc làm?

Để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, dễ xin việc khi ra trường là mong muốn của đa số các em học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, để chọn được ngành phù hợp không phải đơn giản

Việt Nam đã và đang tham gia một cách tích cực vào tiến trình hội nhập quốc tế thông qua việc ký kết các hiệp định đối tác kinh tế với các nước trong khu vực như Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã ký kết trong năm 2015 hay Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) hình thành vào cuối năm 2015.

Theo đó, AEC tạo thêm 14 triệu việc làm ở khu vực ASEAN, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng lực lượng lao động của khu vực. Có 8 ngành nghề được tự do dịch chuyển lao động giữa các nước trong khu vực ASEAN. Đó là, kiểm toán, kiến trúc, kỹ sư, nha sĩ, bác sĩ, y tá, điều tra viên và du lịch. Đây là những ngành hiện đang rất hút nhân lực với cơ hội việc làm cao.

Trường Trung cấp Việt Giao hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển đối với học sinh tốt nghiệp THCS trở lên các ngành: Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp – Ẩm thực, Quản trị giải trí và Tổ chức sự kiện, Kế toán doanh nghiệp… .

Là một trong số ít trường đạt chuẩn chất lượng dạy nghề cấp quốc gia. Việt Giao tiên phong trong việc chuẩn hóa chương trình học theo xu hướng quốc tế (với 70% thực hành 30% lý thuyết), đón đầu xu thế hội nhập. Với bằng cấp của Việt Giao bạn được liên thông lên CĐ (1 năm), ĐH (2,5 năm) và có cơ hội tự do làm việc trong cộng đồng kinh tế ASEAN.

Liên hệ tư vấn và nhập học tại 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10. Hotline: 0979.66.88.68, 0925.357.357, www.vietgiao.edu.vnhttps://tuyensinhlop10.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.