Học xong lớp 9 có thể trở thành Hướng dẫn viên du lịch

18 6 HNL9 7

Vân Oanh, học sinh lớp 9, quận 2

Các thầy, cô trường Việt Giao tư vấn giúp em với ạ! Em ước mơ trở thành Hướng dẫn viên du lịch mà em mới học xong lớp 9 thôi thì có học được không ạ?

Thầy Trần Văn Trắng, Trưởng Bộ môn Hướng dẫn du lịch, Phó phòng Tư vấn tuyển sinh, trường Trung cấp nghề Việt Giao trả lời câu hỏi này cho em nhé!

Chào em! Học xong lớp 9 em hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ trở thành Hướng dẫn du lịch của mình. Ở trường Trung cấp nghề Việt Giao của thầy có rất nhiều sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch cũng giống như em là những học sinh lớp 9 và thẳng tiếp trung cấp nghề. Chỉ cần khoảng 2 năm học tại trường, em đã có thể thành thạo nhiều kỹ năng của một Hướng dẫn viên du lịch, rất nhiều các bạn sinh viên của thầy trong quá trình học đã đi dẫn tour hoặc làm ở các công ty du lịch.

18 6 HNL9 7

Các bạn học sinh lớp 9 được học chương trình định hướng nghề nghiệp từ THCS lên Trung cấp nghề

Chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch của trường Trung cấp nghề Việt Giao đạt Kiểm định chất lượng dạy nghề cấp Quốc gia và được đổi mới theo xu hướng hội nhập quốc tế nên sinh viên của trường đều có năng lực rất tốt.

Vừa qua, hai bạn sinh viên Hướng dẫn của trường đã vượt qua nhiều anh, chị học cao đẳng, đại học để giành giải Nhì và giải Tư trong Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề cấp thành. Không thi tuyển sinh lớp 10 mà quyết định học trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch, bạn Nguyễn Ngọc Lan Hương đã đạt được thành tích cao với nghề Hướng dẫn chỉ khi mới 17 tuổi.

17 6 HNL9 1

Ngoài học các môn nghiệp vụ hướng dẫn, nghiệp vụ lữ hành, các kiến thức về văn hóa – lịch sử, địa lý các em sẽ được học ngoại ngữ và trang bị nhiều kỹ năng như giải quyết than phiền, phàn nàn; kỹ năng ca hát, kỹ năng sinh hoạt cộng đồng, kỹ năng tạo mối quan hệ và kỹ năng truyền thông… Nhờ vậy mà các bạn sinh viên Việt Giao sau khi ra trường được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao, nhiều bạn đã có công việc ổn định ngay.

Một lợi thế quan trọng khi học ở trường, đó là em sẽ được học song song hai chương trình học nghề và học văn hóa THPT. Như vậy là học xong, em không chỉ có bằng Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch mà còn có cả chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc học THPT (có giá trị tương đương với bằng cấp III). Học 1 mà được 2 luôn nha em. Chương trình học văn hóa bổ sung kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý sẽ giúp các em có nền tảng kiến thức tốt phục vụ cho việc học và công việc hướng dẫn du lịch sau này.

Hiện nay, trường Trung cấp nghề Việt Giao đang tuyển sinh các ngành Hướng dẫn du lịch, Quản trị bếp và ẩm thực, Quản trị khách sạn dành cho đối tượng học sinh lớp 9 nên em có thể đến trường sớm để thầy có thể tư vấn thêm cho em và đăng ký để giữ chỉ tiêu học ngành này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.