Nghề đầu bếp, chỉ thành công khi bạn có đam mê

Sinh viên quản trị bếp Việt Giao

Nghề đầu bếp là một trong những nghề “làm dâu trăm họ”. Có lẽ vì những khác biệt về tập quán vùng miền, nên khẩu vị của người dân Việt Nam cũng không được đồng nhất. Cũng đồng thời một công thức, một nguyên liệu, nhưng nếu theo khẩu vị người miền Nam thì người Bắc và Trung lại không thấy “vừa miệng” và ngược lại.

Kỹ năng để trở thành người đầu bếp giỏi

Người đầu bếp giỏi chẳng những phải giỏi về chuyên môn, mà tư duy và kiến thức xã hội cũng phải giỏi. Những năm gần đây, song song với việc phát triển và hội nhập với thế giới, nền ẩm thực Việt Nam cũng không ngừng phát triển. Ngành đầu bếp cũng được phân chia thành những mảng như: Bếp Việt Nam, Bếp Âu-Á, Bếp nhà hàng, Bếp trưởng… “gu ăn uống” của người Việt Nam ngày càng được chú trọng và đa dạng. Bằng chứng là những nhà hàng, khách sạn, mang nhiều phong cách: Cổ điển, Tây, Trung Đông, Hàn, Nhật… liên tục ra đời. Các chương trình truyền hình về ẩm thực cũng phát triển theo đó vì có rất nhiều người quan tâm, nổi bật như: MasterChef Việt Nam, Thiên đường ẩm thực…

N

Chương trình truyền hình thiên đường ẩm thực. Nghe dau bep | Nghề đầu bếp

Các bạn trẻ thân mến, người ta nói ngày nay không còn khái niệm “người chọn ngành” nữa. Mà thay vào đó là “ngành chọn người”. Đối với một số trường hợp nó vẫn đúng, nhưng chắc chắn là không đúng 100%. Tôi cũng đã từng trải qua giai đoạn giống như các bạn, nghề nghiệp và tương lai phải chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ gia đình. Nhưng đừng lo, những gì là sở thích là đam mê của các bạn ngay từ nhỏ, các bạn hãy cứ làm và nghĩ về nó, rồi sẽ có ngày thành công sẽ đến với bạn lúc nào chẳng hay. Những người lúc trước không ủng hộ bạn sẽ công nhận đều đó nếu bạn thành công!

Trở lại với nghề bếp của chúng ta, nếu như nói nghề đầu bếp là một nghệ thuật. Thì chính các bạn, những người đầu bếp của tương lai chính là những người nghệ sĩ. Đầu bếp không chỉ là người nấu ăn bình thường ở thời đại này nữa, người đầu bếp luôn luôn tư duy mỗi ngày để sáng tạo những món mới. Và nghề bếp cũng đang là một nghề hot ngày nay, có cơ hội thăng tiến và phát triển lên vị trí chủ nhà hàng nếu bạn đủ kinh nghiệm và bản lĩnh. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất. Hãy là phụ bếp ở các nhà hàng, bạn sẽ có thể thăng tiến lên bếp phó, bếp trưởng và xa hơn là mở một nhà hàng hoành tráng của riêng mình.

Sinh viên Việt Giao thực hành nhóm.

Chúng tôi, trường Trung Cấp Việt Giao sẽ cùng bạn thực hiện ước mơ Nghề đầu bếp đó. Với đội ngủ giảng viên và chuyên gia đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Các bạn sẽ được cầm tay chỉ việc cho đến lúc thành thục. Với giáo trình 70% thực hành và 30% lý thuyết, chúng tôi cam đoan khi ra trường với kinh nghiệm đã được tích lũy của mình. Các bạn sẽ dễ dàng đến xin việc ở các nhà hàng lớn ở TP. HCM. Ở Việt Giao, chúng tôi hiểu rõ đam mê của bạn đã được hình thành từ rất sớm.

Thời gian gần đây Bộ Giáo Dục khuyến khích và hỗ trợ học sinh tốt nghiệp Trung Học Cơ Sở có thể tham gia chương trình học Trung Cấp song song với việc học văn hóa. Điều đó hình thành tư duy nghề nghiệp sớm cho các em. Và Việt Giao là một trong những đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ học sinh có thể học Trung Cấp song song với Phổ Thông Trung Học. Sau khi tốt nghiệp tại Việt Giao và trường Trung Học. Các em có thể liên thông trực tiếp lên Đại Học mà không cần phải thi tuyển và cùng với đó là một hành trang hữu ích từ Việt Giao. Chúng tôi những người làm công việc “đưa đò” luôn mong muốn các em phải có một kỹ năng và năng lực thực sự để vào đời. Chứ không phải là một tấm bằng cấp trên tay, để rồi như “con nai vàng ngơ ngác” khi đến gặp những nhà tuyển dụng. Xin nhắn nhủ với các bạn trẻ một lần nữa: Nếu có đam mê, xin đừng từ bỏ!

[alert style=”warning”]

TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT GIAO

193 Vĩnh Viễn, Q10, TP. HCM

Tell: (028)39 270 278 * Hotline: 0925 357 357 (thầy Trần Văn trắng) – 0979 668 868 (cô Thùy Dương)

Email: info@vietgiao.edu.vn 

Web: www.vietgiao.edu.vn * Face: NGHỀ ĐẦU BẾP * Youtube: Trung cấp Việt Giao

[/alert]

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.