THÀNH CÔNG KHÔNG TỪ BẰNG CẤP

Từ những tỉ phú nổi tiếng thế giới như Mark Zuckerberg, Bill Gates, Ted Turner đến các đại gia hàng đầu Việt Nam như Phạm Nhật Vượng, Đoàn Nguyên Đức, Lê Phước Vũ, Dương Ngọc Minh, Nguyễn Thị Như Loan… đều thành công mà không hề thông qua bằng cấp.

Xu hướng chọn trường, chọn ngành học đang dần thay đổi khi tâm lý coi trọng bằng cấp đã không còn sâu sắc nữa. Những người xuất thân từ các trường nghề, trường đời đang dần chứng tỏ vai trò và vị thế của họ trong xã hội.

Tỏa sáng từ trường nghề

Vốn là sinh viên năm 2 của một trường đại học (ĐH) lớn tại TP.HCM nhưng tới tháng 8/2016, Trần Thanh Ngọc (quê TP.HCM) đã mạnh dạn từ bỏ đại học để chuyển sang hệ trung cấp. Ngọc cho biết: “Sau khi tốt nghiệp lớp 12, em thi đại vào ngành Quản trị kinh doanh vì lúc đó cũng không biết chọn học ngành nào. Sau khi học được gần 2 năm, em cảm thấy ngành này không phù hợp với mình, hơn nữa, áp lực học tập khiến em cảm thấy khá mệt mỏi. Do đó, em bỏ ngang ĐH và chuyển sang học ngành Quản trị khách sạn trường Trung cấp Việt Giao”.

Theo học ngành Quản trị khách sạn, Thanh Ngọc như cá gặp nước, em liên tục phát huy khả năng, sở trường của mình và đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Tháng 3/2017 Ngọc xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ hơn 30 trường ĐH, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TP.HCM giành giải nhất Hội thi học sinh sinh viên giỏi nghề lần thứ 9 do Thành Đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức.

Hình ảnh sinh viên Thanh Ngọc – QTKS K33 đạt giải nhất nội dung NV nhà hàng tại Hội thi học sinh – sinh viên giỏi nghề.

Sau hội thi, Ngọc được nhiều nhà hàng, khách sạn có tiếng mời về làm việc. Hiện tại, em đang làm cho một chuỗi cà phê với mức thu nhập ổn định.

Không giống với trường hợp của Thanh Ngọc, Lê Đinh Gia Thuận (Lớp Hướng dẫn du lịch K26 Trường Trung cấp Việt Giao) lại xác định hướng đi riêng cho mình ngay từ khi học xong THPT. Gia Thuận quyết định theo học trung cấp mà không thi lên ĐH với lý do “học trung cấp dễ hơn học ĐH, không tốn nhiều thời gian và dễ xin việc làm”.

Đầu năm 2018, trong cuộc thi Miss Việt Giao do trường tổ chức, Thuận vinh dự trở thành Hoa khôi trong sự ngưỡng mộ của nhiều người.

Sinh viên Lê Đinh Gia Thuận – Hoa khôi Việt Giao 2018

Sau cuộc thi, em được nhiều người biết tới, trong đó có cả giới nghệ sĩ. Em nhận được lời mời tham gia các show ca nhạc nhỏ, gần đây nhất là vai trò ca sĩ khách mời trong đêm nhạc giới thiệu MV mới của ca sĩ Tuấn Kha. Hiện, Thuận đang lên kế hoạch tham gia cuộc thi The Voice để có cơ hội phát triển khả năng ca hát và bổ sung kiến thức, kinh nghiệm phục vụ công việc sau khi ra trường.

Đặc điểm và quyền lợi của học sinh tại Trường Trung cấp Việt Giao

 • Được học chương trình tích hợp, vừa học hoàn chỉnh văn hóa bậc học THPT vừa học chương trình giáo dục nghề nghiệp, rút ngắn thời gian học chỉ còn 3 năm thay vì học 5 năm cho chương trình THPT tại các trường THPT rồi học chương trình Trung cấp tại các trường Trung cấp.
 • Từ năm 2013, Trường Trung cấp Việt Giao được vinh dự 1 trong 3 trường Trung cấp của Thành phố (trên tổng số hơn 40 trường Trung cấp của Thành phố) có Học sinh đạt Giải Nhất và các giải cao trong hội thiSinh viên giỏi nghề cấp Thành Phốdo Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh tổ chức cho tất cả các trường Trung cấp – Cao Đẳng – Đại Học.
 • Năm 2016 và 2017 đội tuyển học sinh Giỏi cấp Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt giải Khuyến khích và Giải Ba toàn đoàn tại hội thi tay nghề cho học sinh sinh viên giỏi nghề với sự tham gia 42 trường Trung cấp – Cao đẳng – Đại học.
 • Với sự phát triển, nhà trường vừa đưa vào sử dụng nhiều phòng thực hành mới, có KTX hoặc phòng trọ hỗ trợ cho học sinh ở xa, yên tâm học tập.
 • Đội ngũ Giảng viên cơ hữu tận tâm, kinh nghiệm, yêu nghề, là những giám đốc giàu kinh nghiệm, nghệ nhân, người nổi tiếng
 • Văn bằng Quốc gia, có giá trị hội nhập quốc tế
 • Chương trình học thiết thực, học viên được trang bị chuyên môn cao và tích hợp các kỹ năng mềm, như: kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống…
 • Có chế độ miễn giảm học phí gia đình chính sách.
 • Nhà trường đảm bảo việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp
 • Mối liên kết giữa gia đình và nhà trường đặc biệt khăng khít. Do đó, phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi con em theo học tại đây.
 • Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung Cấp hệ chính quy, được liên thông Cao Đẳng (1.5 năm), hoặc trực tiếp lên Đại Học (2.5 năm)

Học phí học Trung cấp Việt Giao năm 2018: Mức học phí  tốt nhất hiện nay, không thay đổi suốt khóa học: 

 • Liên hệ tư vấn tuyển sinh Trung cấp năm 2018Liên hệ tư vấn ngành học: 193 Vĩnh Viễn, P4, Q10, TP.HCMLiên hệ tư vấn hướng nghiệp: 0925.357.357 –  0979.66.88.68

  Nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ: Trường Trung cấp Việt Giao TP.HCM

  • Trụ sở: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0979.66.88.68 – 0925.357.357
  • Đăng ký trực tuyến www.vietgiao.edu.vn ; www.tuyensinhlop10.com     
  • Hồng Nhung – VG   

                                                                                                                                                                                                             

           

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.