ThS.Trần Phương tham dự Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Báo Giáo dục TP.HCM

Nhận lời mời của Tổng biên tập Báo Giáo dục TP.HCM, sáng ngày 15/11, ThS.Trần Phương – Hiệu trưởng trường Trung cấp Việt Giao đã tham dự Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập báo (1994-2019). Đến dự còn có đại diện các Sở – Ban – Ngành, lãnh đạo báo qua các thời kỳ…

ThS.Trần Phương (thứ 2 từ trái sang) chụp hình lưu niệm cùng đại diện Báo và các khách mời tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thanh Tú – Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Giáo dục TP.HCM đã điểm lại hành trình 25 năm xây dựng và trưởng thành của Báo- diễn đàn của ngành giáo dục TP, từ khi mang tên Tạp chí Giáo dục và Sáng tạo xuất bản hàng tháng sau đó được đổi tên thành Báo Giáo Dục TP.HCM cho đến nay: “Cách nay 25 năm, ngày 24/8/1994, Bộ Văn hóa Thông tin ký ban hành Giấy phép xuất bản báo chí số 2314/BC-GPXB cho Tạp chí Giáo dục và Sáng tạo. Tổng Biên tập là Nhà giáo Hoàng Trúc Bào. Ba tháng sau, số tạp chí đầu tiên chính thức ra mắt bạn đọc vào ngày 20/11/1994. Ghi dấu mốc quan trọng tờ tạp chí chuyên ngành của ngành GD-ĐT TP.HCM và cả nước.

Đến nay, Báo Giáo dục TP.HCM có 4 ấn phẩm báo, tạp chí in và 3 trang điện tử. Sau 25 năm hình thành và phát triển Báo Giáo dục đã phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng. Từng bước khẳng định bản sắc riêng của mình là diễn đàn của ngành Giáo dục- Đào tạo TP.HCM là tờ báo tin cậy của thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh, sinh viên và bạn đọc cả nước.

Song song với nhiệm vụ chính tuyên truyền về lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, chính trị xã hội. 25 năm qua, Báo Giáo dục TP. HCM còn tổ chức nhiều chương trình sự kiện phía sau mặt Báo góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành giáo dục đào tạo, của thành phố Hồ Chí Minh – thành phố sáng tạo-thông minh. Đó là Chương trình tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”; Chương trình Tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề- Sáng tương lai” “Cùng bạn quyết định tường lai” trong đó có sự đồng hành của trường Trung cấp Việt Giao.

Trung cấp Việt Giao đồng hành cùng chương trình tuyển sinh hướng nghiệp cho học sinh sau THCS do Báo Giáo dục TP.HCM tổ chức

Với những đóng góp tích cực cho ngành Giáo dục, Báo Giáo dục TP.HCM đã vinh dự nhận nhiều phẩn thưởng cao quí của Đảng, Nhà nước và các cơ quan,  quản lý như: Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch Nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của UBND thành phố, Bằng khen của Bộ Văn hóa Thông tin, Bộ GD-ĐT, UBND thành phố, Hội Nhà báo Việt Nam và giấy khen của Sở GD-ĐT, Hội Nhà báo TP.HCM…”

Dịp này, Báo cũng vinh dự đón nhận Bằng khen của UBND TP.HCM về Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2018-2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.