Tuyển sinh lớp 10: phương thức học thẳng từ bậc THCS lên trung cấp đang “hút” học sinh

 • Phương thức tuyển sinh này đang trở nên thịnh hành và được rất nhiều phụ huynh, học sinh (HS) tốt nghiệp lớp 9 quan tâm là vì những lợi ích có thực của nó như: rút ngắn thời gian học, tiết kiệm chi phí, vừa học nghề vừa hoàn chỉnh văn hóa THPT, liên thông lên CĐ, ĐH…
 • Bộ GD và ĐT tiếp tục đẩy mạnh chương trình 9+3
 • Chương trình 9+3 được Bộ GD và ĐT đẩy mạnh triển khai từ vài năm nay. Đây là chương trình đào tạo có khá nhiều ưu điểm nên năm học 2016, trường Trung cấp Việt Giao tiếp tục tổ chức tuyển sinh dành cho đối tượng là HS tốt nghiệp THCS vào học chương trình trung cấp 3 năm.
 • Với chất lượng nghề đạt kiểm định cấp quốc gia, trong những năm gần đây, trường luôn đi đầu trong công tác tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp chính quy ở TP.HCM. Chính sách khuyến khích phân luồng đào tạo của Bộ GD và ĐT đã mang lại rất nhiều thuận lợi và ưu thế cho các HS tốt nghiệp THCS nhập học chương trình trung cấp hệ 3 năm. Do đó, trong năm học này, xu hướng nhiều em có học lực khá quyết định chọn học trung cấp. Điển hình là trường Trung cấp Việt Giao, ngay từ đầu, HS đăng ký học tăng đột biến.
 • Thầy Trương Tuấn Kiệt – Trưởng Ban Kiểm soát Đào tạo và Quản lý chất lượng toàn diện Trường Trung cấp Việt Giao
 • Hướng học tập mang hiệu quả kinh tế cao 
 • Theo đánh giá của thầy Trương Tuấn Kiệt – Trưởng Ban Kiểm soát Đào tạo và Quản lý chất lượng toàn diện trường Trung cấp Việt Giao, HS học hệ trung cấp 3 năm của trường sẽ được hưởng ít nhất là 6 lợi ích so với HS học hết THPT rồi mới bắt đầu học chương trình trung cấp.
 • Lợi ích đầu tiên, HS được nhận tấm bằng có giá trị là bằng trung cấp chính quy. Thứ hai là HS học hệ này được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho hành nghề sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Lợi ích thứ 3 là các em được quyền dùng bằng trung cấp để đăng ký thi CĐ, ĐH chính quy (thay cho bằng THPT) theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy của Bộ GD và ĐT. Lợi ích thứ 4 là sau khi tốt nghiệp, các em được phép học liên thông trực tiếp lên bậc CĐ (1 năm) và ĐH với thời gian học được rút ngắn đáng kể chỉ 1-2,5 năm. Nhờ vậy, HS sử dụng hiệu quả quỹ thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí cho việc học.
 • Ngày càng nhiều bạn trẻ chọn ngành Hướng dẫn du lịch tại Trung cấp Việt Giao để đón đầu xu thế hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN
 • Lợi ích thứ 5 là được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Nhà nước dành cho HS, đặc biệt là chương trình hỗ trợ 50% học phí (tương đương 15 triệu/khóa) khi chuyển tiếp từ THCS lên trung cấp. Lợi ích cuối cùng là các em được hưởng thụ môi trường học tập năng động, những đề tài thảo luận mang tính tương tác cao, phương pháp đào tạo theo chuẩn quốc tế và hình thành tư duy phản biện. HS có thể nhận được các chương trình học bổng khuyến học của nhà trường và các nhà tài trợ: học bổng nhập học Việt Giao dành cho HS có hoàn cảnh khó khăn, học bổng Vietnam Intertainment dành cho HS có thành tích học tập xuất sắc.
 • Với những chính sách hấp dẫn, số lượng HS theo học hệ trung cấp tại Việt Giao ngày càng tăng. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường cũng tăng liên tục hàng năm. Như vậy, con đường học vấn của HS sau tốt nghiệp THCS lại tiếp tục được nới rộng thêm một bước.
 • Các giảng viên Trung cấp Việt Giao đang tổ chức các hoạt động tư vấn chọn ngành nghề phù hợp cho HS tốt nghiệp THCS. PH-HS có những thắc mắc về việc chọn ngành nghề đặc biệt là những ngành được tự do dịch chuyển lao động trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN như Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp và Ẩm thực, Kế toán doanh nghiệp… liên hệ 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10 hoặc đường dây nóng 0979.66.88.68, 0925.357.357, website: www.vietgiao.edu.vn
 •                                                                                           TDV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.