Việt Giao Giáo Dục HSSV Thông Qua Xây Dựng Không Gian Văn Hóa Hồ Chí Minh Trong Trường Học

Khái niệm về khối C00 là khối học gì?

Với đặc điểm là cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, có đông đảo HSSV theo học. Thời gian qua, Trường Trung cấp Việt Giao đã và đang ra mắt nhiều “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong khuôn viên của trường để lan tỏa giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với HSSV. Việc xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” được Trường Trung cấp Việt Giao thực hiện, nhằm tạo môi trường học tập, trải nghiệm thực tế phù hợp với đặc điểm Giáo dục và gần gũi với HSSV.

61b4c745308cefd2b69d
Mô hình lăng Bác được sắp xếp bằng sách

Vào những ngày cuối tháng 4, Trường Trung cấp Việt Giao đã ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không gian ấm cúng, sách và mô hình lăng Bác được đặt ở vị trí trang trọng. Hai bên bố trí bảng thông tin lớn thể hiện tiểu sử của Bác và khu vực lớn trưng bày những đầu sách về Chủ tịch hồ Chí Minh cũng như lịch sử, truyền thống Đảng bộ quận 10.

B46fd9742dbdf2e3abac

ThS.Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao cho biết: “Khi xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại trường Việt Giao, chúng tôi không chỉ hướng về xây dựng không gian để chứa đựng hình ảnh Bác mà chúng tôi hướng đến việc thúc đẩy CBNV và HSSV nhận thức, học tập và làm theo gương Bác. Rất vui khi tất cả CBNV và HSSV đã tham gia vào việc xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Thông qua mỗi hoạt động thì đông đảo mọi người đã cảm nhận được sự nổ lực thay đổi cho chính bản thân mình một nét văn hóa mang đạm phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Ec3749d4421c9d42c40d
CBNV Trường Trung cấp Việt Giao

“Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại Trường Trung cấp Việt Giao đã lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đến với HSSV Việt Giao. Học Bác từ những hành động nhỏ trong cuộc sống hằng ngày cũng như lối sống giản dị và tình yêu thương con người.

D6d9d6b7dd7f02215b6e
Không gian chiếu phim tài liệu về Bác Hồ

Ông Võ Văn Long – Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 10 cho biết: “Việc xây dựng học học tập không gian văn hóa sẽ gắn với nhiệm vụ của từng đơn vị. Chúng tôi có hướng dẫn cơ sở Đảng, các đơn vị phải gắn việc học tập và làm theo theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể vào từng cán bộ. Qua đó, nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ phục vụ nhân dân. Nội dung xây dựng góc học tập không gian văn hóa ngay tại Trường Trung cấp Việt Giao không chỉ diễn ra trong thời gian ngắn mà sẽ diễn ra xuyên suốt trong một thời gian dài, để tạo nên phong cách làm việc cụ thể và thể hiện đặc trưng riêng cho Việt Giao trong việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

18add06edaa605f85cb7

Triển lãm trưng bày nhiều hình ảnh trải dài cả cuộc đời, sự nghiệp “Vì nước, vì dân” của Bác. Bên cạnh đó, là nhiều hình ảnh cuộc sống đời thường trong công việc, với thiếu nhi và với người dân của Bác Hồ để HSSV có thể tìm hiểu, học tập.

Ông Phạm Xuân Hải Cường – Bí thư Chi bộ Việt Giao cho biết thêm: “Cuộc vận động, chỉ thị 05 Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được sự quan tâm của Đảng bộ trong việc triển khai thực hiện và đã trở thành phong trào rộng khắp đối với cán bộ Đảng viên và HSSV Trường Trung cấp Việt Giao. Thông qua “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, mong muốn của chúng tôi là đưa đến cán bộ Đảng viên và HSSV về những tư tưởng, lời dạy cũng như tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Bác sẽ giúp cán bộ Đảng viên tự nâng cao ý thức trách nhiệm và tự soi rọi bản thân trong việc học tập và theo Bác bằng những việc làm cụ thể thiết thực”.

14c753b1a77878262169

Sinh viên Nguyễn Lê Minh Châu – Ngành Quản trị khách sạn K46 chia sẻ: “Hoạt động này thực sự ý nghĩa đối với em khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Tụi em đã rèn luyện được cho nhau tinh thần đoàn kết trong việc hoạt động nhóm, hoạt động lớp. Hiện tại ở hoạt động xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” này, chúng em được học tập và trải nghiệm cũng nhiều hơn”.

Xây dựng TP.HCM trở thành một “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, nơi tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của người luôn hiện hữu. Trở thành tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của người dân, cán bộ Đảng viên thành phố mang tên Bác. Bởi điều quan trọng nhất, hiệu quả nhất trong xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” là phải để tư tưởng, phong cách, đạo đức của Bác thấm sâu vào suy nghĩ cán bộ Đảng viên và HSSV. Hình thành tính tự giác, thường xuyên trong học tập và làm theo Bác.

D356677993b04cee15a1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.