Giải đáp thắc mắc: hết lớp 9 nên học nghề gì?

Hiện nay, nhu cầu lựa chọn học nghề của các bạn học sinh rất, không chỉ là lựa chọn của các bạn đã tốt nghiệp THPT, mà còn cả đối với những bạn mới học hết lớp 9, có ý định học nghề sớm. Nếu bạn ở độ tuổi trên 18, thì việc đưa ra quyết định lựa chọn nghề sẽ là tương đối dễ dàng, bởi bạn đã có những kiến thức nhất định về cuộc sống, có định hướng tương lai nhất định cho bản thân. Tuy nhiên, đối với những bạn mới 14, 15 tuổi mới hết lớp 9 thì sẽ là sự lựa chọn khá khó khăn. Vậy hết lớp 9 nên học nghề gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Một số nghề phù hợp với những bạn mới học hết lớp 9 

Học nghề làm bánh 

Trở thành thợ làm bánh là một trong những nghề phù hợp nhất đối với những bạn học sinh khi mới học hết lớp 9. Nếu bạn yêu thích nấu ăn; có thế mạnh về làm bánh thì một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn là tham gia khóa học nghề ngắn hạn dạy làm bánh. Chỉ trong thời gian từ 3-6 tháng là bạn đã có thể thuần thục hết các kỹ năng, kiến thức về làm bánh; bạn có thể tự làm ra những chiếc bánh đẹp mắt và ngon miệng.

Với học nghề làm bánh, cơ hội việc làm của bạn sau khi học xong rất rộng mở. Bạn có thể xin vào làm việc trong nhà hàng, khách sạn,… hoặc tự mở cửa hàng kinh doanh; bán những chiếc bánh do chính tay mình làm ra. Lựa chọn học nghề làm bánh khi mới học hết lớp 9 là một sự lựa chọn phù hợp vì công việc này không yêu cầu về bằng cấp; không đòi hỏi quá nhiều về kiến thức sách vở, mà bạn chỉ cần có đam mê, chăm chỉ và sự nỗ lực là bạn sẽ thành công.

Học nghề nấu ăn 

Nhu cầu về ăn uống, văn hóa ẩm thực ở Việt Nam là mảnh đất màu mỡ cho cho nghề nấu ăn. Chính vì vậy, các nhà hàng; khách sạn, quán ăn lớn nhỏ ở Việt Nam mở ra vô cùng nhiều; kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng các vị trí nghề bếp cũng tăng theo. Sau khi học nghề xong, bạn có thể xin làm việc tại những nhà hàng; khách sạn với mức thu nhập ổn định hoặc cũng có thể tự mở quán kinh doanh. Nghề này sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo đối với những bọn học sinh mới tốt nghiệp THCS; vì không đòi hỏi quá nhiều về kiến thức trê sách vở; chủ yếu sẽ phụ thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm; niềm đam mê và sự chăm chỉ của người học.

Học nghề công nghệ thông tin 

Có thể bạn sẽ nghĩ nghề công nghệ thông tin chỉ được đaog tạo tại Đại học hoặc Cao đẳng. Tuy nhiên lại không phải vậy, ngành này hiện nay đang mở rộng với nhiều lứa tuổi; khi mà ngày nay công nghệ thông tin có ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống của mọi người. Ai cũng có thể dễ dàng được tiếp cận; có thể học tập và làm tốt được công việc này chỉ cần bạn có được tư duy logic; cùng với sự đam mê và chăm chỉ.

Thị trường lao động Việt Nam hiện đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành này rất lớn. Công nghệ thông tin hiện được ứng dụng trên mọi lĩnh vực; có mặt trong mọi đời sống con người. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn học sinh mới học hết lớp 9 và có đam mê với công nghệ. Tuy nhiên, với ngành này sẽ đòi hỏi bạn cần có sự quyết tâm; nắm chắc kiến thức, khả năng tự học cao và tư duy theo hướng logic.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết giúp giải đáp thắc mắc hết lớp 9 nên học nghề gì mà Trung cấp Việt Giao muốn chia sẻ đến mọi người. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0979 668868 hoặc qua website: https://tuyensinhlop10.com/ để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.