Nên học nghề gì hiện nay dễ xin việc, có nguồn nhập cao?

Khi mà hiện nay, cử nhân đại học thất nghiệp hàng loạt; ra trường khó xin việc hoặc công việc với mức lương không thỏa mãn với nhu cầu, thì việc lựa chọn nên học nghề gì đáng để mọi người cân nhắc. Để chọn được một ngành nghề phù hợp; ngoài việc lựa chọn theo sở thích còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Vậy những tiêu chí để lựa chọn nghề phù hợp là gì? Nên học nghề gì dễ xin việc và có được nguồn thu nhập ổn định? Hãy cùng Trung cấp Việt Giao tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí quan trọng để lựa chọn nghề phù hợp 

Dưới đây là một vài tiêu chí quan trọng giúp các bạn học sinh có thể đưa ra được quyết định nên học nghề gì hiện nay; phù hợp với bản thân:

  • Lựa chọn học nghề mình đam mê: chỉ khi thực sự thích một ngành nghề nào đó thì bạn mới có đủ sự quyết tâm; chăm chỉ, kiên trì chinh phục công trình ngành đó. Đối với ngành mình thích; bạn sẽ chủ động tự tìm tòi, học hỏi để cải thiện bản thân từng ngày.
  • Lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân: nếu niềm đam mê không phù hợp với năng lực hiện có của bạn; bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong con đường theo đuổi nghề đó. Tuy nhiên, khi vào các trường trung cấp, trường nghề bạn sẽ được đào tạo; trau dồi để nâng cao năng lực hơn; nhưng ngay từ ban đầu hãy tự hỏi bạn có đủ tự tin và khả năng để vượt qua những khó khăn ấy không.
  • Cơ hội phát triển trong công việc: hãy tìm hiểu thật kỹ; tham khảo nhiều nguồn thông tin về ngành nghề mà bạn đang muốn hướng tới. Nhu cầu tuyển dụng của ngành đó trong thị trường lao động Việt Nam như thế nào? Dự đoán sau 5-7 năm sau có thể có bước phát triển như thế nào?

Nên học nghề gì dễ xin việc, có mức thu nhập hấp dẫn? 

Trung cấp Việt Giao xin chia sẻ với các bạn một và ngành nghề có tiềm năng phát triển trong tương lai; nhu cầu tuyển dụng cao; và mức thu nhập đầy hấp dẫn giúp các bạn học sinh có thể tham khảo:

Nghề nấu ăn 

Nghề nấu ăn luôn là nghề đứng đầu trong danh sách những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao; cùng với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn mà lại không đòi hỏi trình độ học vấn cao. Bởi xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được cải thiện; nhu cầu về ăn uống cao, các khách sạn, nhà hàng, quán ăn mọc lên như nấm; ngành dịch vụ du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ. Kéo theo đó là ngành ẩm thực sẽ rất hot và nhu cầu nhân lực các vị trí nhà bếp của các nhà tuyển dụng là rất lớn.

Nghề hướng dẫn viên du lịch 

Nghề hướng dẫn viên du lịch luôn được xếp vào top những nghề phát triển bền vững ở hiện tại; và đầy hứa hẹn trong tương lai. Hiện tại, ngành du lịch của đất nước ta đang rất được đầu tư và phát triển nhưng lại thiếu nguồn nhân lực; vì vậy khi học xong các bạn học viên sẽ không cần lo việc thất nghiệp. Tuy nhiên, để theo đuổi nghề này thì cần phải có sự đam mê và phải trang bị tốt cho mình kiến thức về văn hóa; lịch sử, ngoại ngữ và kỹ năng xử lý nhạy bén.

Công nghệ thông tin 

Đất nước ta đang ngày một phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Công nghệ thông tin đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, nguồn nhân lực của ngành này lại đang thiếu hụt trầm trọng; do đó sau khi tốt nghiệp các bạn học viên sẽ không cần phải lo thất nghiệp. Tuy đây là công việc mang lại nguồn thu nhập cao nhưng lại đòi hỏi cần có sự kiên trì, bền bỉ và có lối tư duy logic.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết giúp giải đáp thắc mắc nên học nghề gì hiện nay mà Trung cấp Việt Giao muốn chia sẻ đến mọi người. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0979 668868 hoặc qua website: https://vietgiao.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.