Học sinh giỏi THCS chuyển hướng học trung cấp

Hoc sinh gioi THCS chuyen huong hoc trung cap nghe hinh anh 1

Phương thức học tập này giúp bạn trẻ vừa học nghề vừa học văn hóa, rút ngắn thời gian, sớm học nghề yêu thích lại tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Chủ trương được “học kép” (vừa học văn hóa vừa học nghề hệ 9+3) cùng với việc các trường làm tốt công tác hướng nghiệp cho học sinh THCS đã giúp bạn trẻ nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, có định hướng tương lai rõ ràng, mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình. Điều này góp phần nâng cao chất lượng đầu vào tại các trường trung cấp, từ đó đào tạo học viên ra trường có chuyên môn cao, tay nghề vững, được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng và thành đạt với nghề.

Học nghề được đánh giá cao

Là một học sinh có thành tích tốt tại trường THCS Nguyễn Trãi (Bà Rịa – Vũng Tàu) nhưng sau khi tốt nghiệp lớp 9, Nguyễn Tuệ Anh đã không thi tuyển vào kỳ thi lớp 10 vừa qua mà chọn ngành học quản trị khách sạn mình yêu thích tại trường Trung cấp Việt Giao (quận 10, TP HCM).

Hoc sinh gioi THCS chuyen huong hoc trung cap nghe hinh anh 1
Sinh viên đại học, cao đẳng thất nghiệp do thiếu kỹ năng, thiếu kinh nghiệm thực tế khiến nhiều học sinh chọn trung cấp để thực học, thực hành và có tay nghề vững vàng.

Câu chuyện về những học sinh giỏi đi học nghề hay các bạn đủ điểm vào lớp 10 từ chối chọn học ở bậc THPT không còn quá xa lạ. Ngay khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh tốt nghiệp lớp 9 có thể thẳng tiếp lên trình độ trung cấp đã mở ra nhiều cơ hội học tập cho các bạn.

Phương thức học tập này giúp bạn trẻ vừa học nghề vừa học văn hóa, rút ngắn thời gian, sớm học nghề yêu thích lại tiết kiệm chi phí cho gia đình. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo nghề còn gắn liền với thực tiễn, các ngành học không nặng về lý thuyết, chú trọng thực hành để các bạn ra trường có thể làm việc ngay, cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Trường nghề không còn dành cho học sinh yếu

Xã hội đang dần quan tâm và đánh giá cao những người học nghề. Qua nhiều kênh thông tin truyền thông, nhiều người đã thấy được lợi ích thiết thực của phương thức học này và đánh giá đúng vai trò, vị trí của các trường nghề. Đây là lý do nhiều học sinh khá giỏi lựa chọn học nghề từ sớm.

Kim Uyên (THCS Lạc Hồng, quận 10) đã trúng tuyển NV1 lớp 10 công lập nhưng vì quá yêu thích nghề hướng dẫn du lịch nên đã thuyết phục mẹ cho đăng ký xét tuyển trung cấp 10 để nuôi dưỡng ước mơ và phát triển ngay sau khi biết điểm thi tuyển lớp.

Hoc sinh gioi THCS chuyen huong hoc trung cap nghe hinh anh 2
Sự kiện được tự do dịch chuyển lao động khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN thành lập trong năm nay cũng là lý do thúc đẩy nhiều học sinh không chọn vào lớp 10 mà chuyển hướng vào trung cấp nghề.

Nếu chương trình THPT, học sinh chỉ học 13 môn học trong suốt 3 năm thì ở trường trung cấp vừa học nghề, vừa hoàn chỉnh văn hóa, số lượng các môn học hơn gấp nhiều lần, gần 50 môn học. Ngô Thùy Quyên – lớp hướng dẫn du lịch khóa 23 trường Trung cấp Việt Giao chia sẻ: “Chương trình đào tạo song song hoàn chỉnh văn hóa và học nghề nên đòi hỏi lượng kiến thức khá nhiều, nhất là chương trình học chuyên ngành về nghề. Vì vậy, giúp cho em biết cách tổ chức sắp xếp công việc học tập một cách khoa học, xây dựng cho mình tư duy tập trung trong việc nghiên cứu, làm đề án mô hình thực tế hóa từ các bài giảng”.

Lợi ích khi học tại Trung cấp nghề Việt Giao

Được đào tạo bài bản với phương châm lấy người học làm trung tâm, đào tạo gắn liền với thực tế, trường đã đưa những mô hình đào tạo tiên tiến, hướng đến chuẩn ASEAN vào trường học. Những phương pháp thuyết trình, làm việc nhóm giúp bạn trẻ phát huy tối đa vai trò và khả năng sáng tạo, hình thành tư duy phản biện qua các buổi học tập trên lớp, bảo vệ đề tài. Thông qua các chuyến kiến tập, thực tập, các bạn được rèn luyện óc quan sát và khả năng liên tưởng, được trực tiếp làm việc để cọ xát với thực tế. 

Hoc sinh gioi THCS chuyen huong hoc trung cap nghe hinh anh 3
Diễn giả Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm Kỹ năng sống TP HCM hướng dẫn phương pháp làm việc nhóm, thuyết trình hiệu quả cho sinh viên Việt Giao.

Với 70% số tiết thực hành, các bạn Trung cấp Việt Giao đã có thể phục vụ tại khách sạn 5 sao, thuyết minh tour du lịch trong khi các bạn cùng trang lứa đang học lý, hóa trên mô hình tại các trường THPT. Để học sinh thích ứng tốt với môi trường làm việc, Việt Giao còn đưa các môn kỹ năng vào giảng dạy như kỹ năng tạo mối quan hệ, giải quyết than phiền, giá trị sống làm người tử tế… Học tập với những giảng viên đầu ngành trong nghề nghiệp và thành công trong vai trò quản lý tại các doanh nghiệp lớn, nhà hàng khách sạn có tiếng ở Việt Nam còn là cơ hội để bạn rèn luyện tay nghề.

Hoc sinh gioi THCS chuyen huong hoc trung cap nghe hinh anh 4
Nhiều lợi ích cho học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp tại trường Việt Giao. Sinh viên ngành quản trị khách sạn học cách phục vụ bàn nhà hàng theo tiêu chuẩn 5 sao ngay trong các giờ học tại trường.

Theo luật giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực ngày 1/7, học sinh THCS học thẳng tiếp lên các trường trung cấp được thụ hưởng chính sách học tập của nhà nước, được hỗ trợ 100% học phí theo quy định của Bộ (gần 24 triệu đồng một khóa). Điều này càng chứng tỏ sự ủng hộ và khuyến khích của Chính phủ trong hướng đi này.

Hoc sinh gioi THCS chuyen huong hoc trung cap nghe hinh anh 5
Sinh viên ngành quản trị dịch vụ giải trí và thể thao lên ý tưởng, tổ chức các lễ hội, sự kiện. QTDVGT&TT đang là ngành có mức lương hấp dẫn và được các nhà tuyển dụng săn đón.

Trung cấp Việt Giao đang phát hành và nhận hồ sơ xét tuyển hạn chót ngày 5/8 cho các ngành học: Quản trị dịch vụ giải trí và thể thao, Hướng dẫn du lịch, Quản trị bếp và ẩm thực, Quản trị khách sạn tại 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP HCM.

Website: www.vietgiao.edu.vn

Điện thoại: (08) 3834.9893 – 3834.8832 – 6686.1357 – 0925.357.357 – 0979.66.88.68

Sơn Trà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.