Trung cấp Việt Giao hướng nghề, hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 Hoàng Văn Thụ

Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp tuyển sinh cho học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THCS do trường Trung cấp nghề Việt Giao thực hiện đã “chào sân” rất ấn tượng tại trường Cách Mạng Tháng 8. Ngày 11/5, chương trình tư vấn tiếp tục đến với ngôi trường thứ 2 trong “chuyến hành trình” tư vấn – THCS Hoàng Văn Thụ.


Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp tuyển sinh cho học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THCS do trường Trung cấp nghề Việt Giao thực hiện đã “chào sân” rất ấn tượng tại trường Cách Mạng Tháng 8. Ngày 11/5, chương trình tư vấn tiếp tục đến với ngôi trường thứ 2 trong “chuyến hành trình” tư vấn – THCS Hoàng Văn Thụ. 

6h30, các bạn học sinh lớp 9 THCS Hoàng Văn Thụ đã có mặt tại trường. Nhiều bạn tỏ ra rất hào hứng vì sáng nay có đoàn tư vấn hướng nghiệp của trường Trung cấp nghề Việt đến trường.

 trung-cap-nghe-viet-giao-huong-nghe-huong-nghiep-thcs-hoang-van-thu 15 Copy

6h35, gần 600 học sinh lớp 9 nhanh chóng tập trung dưới sân cờ và xếp thành các hàng dài, ngồi gần kín cả sân trường. Món quà của đoàn tư vấn Việt Giao – những chiếc móc khóa xinh xắn với slogan độc đáo: Có hoài bão không lo chao đảo, muốn bớt cực nhọc bây giờ phải học… đã khiến các bạn thích thú. Nếu nhiều bạn “kết” ngay những móc khóa ngộ nghĩnh này thì nhiều bạn khác chăm chú đọc những thông tin bổ ích về việc lựa chọn các ngành học phù hợp sau khi tốt nghiệp THCS.

trung-cap-nghe-viet-giao-huong-nghe-huong-nghiep-thcs-hoang-van-thu 1 Copy

trung-cap-nghe-viet-giao-huong-nghe-huong-nghiep-thcs-hoang-van-thu 30 Copy

trung-cap-nghe-viet-giao-huong-nghe-huong-nghiep-thcs-hoang-van-thu 9 Copy

6h40, bạn Hoàng Thúy Vy – sinh viên Hướng dẫn du lịch trường TCN Việt Giao giới thiệu về chương trình. Và người mà nhiều bạn học sinh lớp 9 đang mong chờ trong buổi tư vấn này cũng đã xuất hiện: Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP.HCM – diễn giả Huỳnh Anh Bình. Chương trình bắt đầu được hâm nóng bởi sự quan tâm của các bạn về định hướng nghề nghiệp. Diễn giả Huỳnh Anh Bình đã gợi ý cho các bạn hai hướng đi: THCS học tiếp lên THPT và THCS thẳng tiếp Trung cấp nghề. Hướng đi thứ 2 được rất nhiều bạn quan tâm bởi đây là một hướng đi mới mà Bộ Giáo dục đang rất khuyến khích. Sở dĩ vậy vì hướng đi này mang lại nhiều lợi ích: rút ngắn thời gian học tập, vừa có nghề trong tay vừa hoàn chỉnh văn hóa, sau khi tốt nghiệp có thể liên thông lên CĐ, ĐH, tiết kiệm tiền bạc vì được nhà nước hỗ trợ giảm 50% học phí, cho vay vốn.

trung-cap-nghe-viet-giao-huong-nghe-huong-nghiep-thcs-hoang-van-thu 17 Copy

Theo diễn giả Huỳnh Anh Bình, hiện nay quan niệm học trung cấp chỉ ra làm thợ đã không còn chính xác nữa. Khi mà hiện giờ rất nhiều bạn sau khi học trung cấp nghề ra vẫn có thể làm thầy – người trực tiếp hướng dẫn những người khác về chuyên môn. Bên cạnh đó, học trung cấp cũng có thể học lên CĐ, ĐH thì đó cũng có thể là thầy. Sau những giải thích của diễn giả Huỳnh Anh Bình, nhiều bạn đã giải đáp được nhiều thắc mắc về phương thức tuyển sinh mà nhiều bạn học sinh THCS và còn cả phụ huynh đang muốn tìm hiểu kỹ hơn.

 trung-cap-nghe-viet-giao-huong-nghe-huong-nghiep-thcs-hoang-van-thu 26 Copy

Với các bạn đang có những băn khoăn về việc chọn hướng đi, chọn nghề sau khi học hết lớp 9, diễn giả Huỳnh Anh Bình cũng “đả thông” tư tưởng các bạn, giúp các bạn có thể mạnh dạn hơn với con đường, nghề nghiệp mình yêu thích. Với phương châm “học nghề mình muốn, làm điều mình thích, viện trợ đồng minh”, đây cũng là một cách hay để các bạn có thể thuyết phục ba mẹ như thầy cô, bạn bè.

trung-cap-nghe-viet-giao-huong-nghe-huong-nghiep-thcs-hoang-van-thu 27 Copy

Trò chơi “Ai nhanh hơn”, đếm từ 1 đến 30 của diễn giả làm cho bầu không khí vui nhộn. Và bạn nam đầu tiên trong trò chơi này đã bị “mắc bẫy” của Anh Bình. Kết quả là bạn ấy đành phải về sau và bị phạt lột bỏ một món đồ trên người… chiếc đồng hồ. Dù đã có nhiều kinh nghiệm hơn nhưng bạn nam thứ 2 vẫn không về nhất trong trò chơi này. Một chiếc giày, bạn đã đành… để lại.

trung-cap-nghe-viet-giao-huong-nghe-huong-nghiep-thcs-hoang-van-thu 24 Copy

trung-cap-nghe-viet-giao-huong-nghe-huong-nghiep-thcs-hoang-van-thu 23 Copy

Ban tổ chức cũng không quên đặt những câu hỏi và tặng quà là những chiếc áo mưa với logo Việt Giao cho 3 bạn nữ đã nhanh tay trả lời đúng các câu hỏi: các ngành nghề trường Việt Giao đang đào tạo, địa chỉ và thông tin về trường… 

trung-cap-nghe-viet-giao-huong-nghe-huong-nghiep-thcs-hoang-van-thu 31 Copy

trung-cap-nghe-viet-giao-huong-nghe-huong-nghiep-thcs-hoang-van-thu 33 Copy

7h25, khi nắng bắt đầu lên cũng là lúc chương trình Tư vấn Hướng nghiệp tuyển sinh cho học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THCS tại trường Hoàng Văn Thụ kết thúc. Dù chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng phần nào giúp cho các bạn học sinh cuối cấp THCS có những chọn lựa đúng. Bên cạnh đó, chương trình cũng mang lại những câu chuyện hài hước, không khí vui tươi phần nào làm cho các bạn đang ôn thi cuối cấp cảm thấy bớt stress hơn. Sau buổi tư vấn, các bạn tiếp tục bước vào kỳ ôn tập đợt thi cuối cấp 2. Chúc các bạn ôn tập thật tốt và chọn được nghề mình yêu thích.

MINH UYÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.