HỌC SINH TRUNG CẤP ĐƯỢC MIỄN GIẢM HỌC PHÍ

Học sinh tốt nghiệp THCS học thẳng lên trung cấp được thụ hưởng chính sách miễn giảm học phí của Nhà nước với mức khoảng 15 triệu đồng/khóa.
Đây là nội dung Nghị định 86  về chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập dành cho học sinh tốt nghiệp THCS học lên trung cấp (TC).
CHỈ HỌC SINH TRUNG CẤP MỚI ĐƯỢC MIỄN GIẢM HỌC PHÍ
Theo Thông tư số 7 về sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ TC, CĐ thì học sinh (HS) tốt nghiệp THCS nhưng có nguyện vọng học liên thông lên trình độ CĐ phải học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT và có bằng tốt nghiệp trình độ TC.
Như vậy theo nội dung của Thông tư này thì chỉ học sinh học trung cấp mới được hưởng chính sách miễn giảm học phí của Nhà nước.
Ông Trương Anh Dũng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cho biết: “Về việc miễn học phí trong giáo dục nghề nghiệp đối với HS tốt nghiệp THCS, theo quy định của luật Giáo dục nghề nghiệp thì HS tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ TC được miễn học phí. Vì vậy, trong trường hợp các trường CĐ tuyển sinh HS tốt nghiệp TC học liên thông lên CĐ thì người học được miễn học phí đối với chương trình đào tạo trình độ TC”.
Hiện tại, nhiều trường trung cấp đã áp dụng chính sách miễn giảm học phí dành cho học sinh khi theo học tại trường. Như tại trường trung cấp Việt Giao, học sinh được hỗ trợ hơn 15 triệu đồng cho một khóa học từ 2 – 3 năm.
HỌC TRƯỜNG VIỆT GIAO ĐƯỢC ĐẢM BẢO VIỆC LÀM
Trung cấp Việt Giao bảo đảm đầu ra các ngành: gồm các ngành: Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Quản trị bếp ẩm thực, Kế toán, Quản trị giải trí và Tổ chức sự kiện.
Chương trình đào tạo với 70% thời lượng thực hành giúp sinh viên nắm chắc các kiến thức chuyên môn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. So với các hình thức đào tạo khác, chương trình học tại Việt Giao còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ như: được tiếp cận những giảng viên hàng đầu; tham gia cộng tác với các doanh nghiệp nổi tiếng; được trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để có khả năng tự phát triển bản thân, dễ dàng thăng tiến.
Để chuẩn bị cho việc hội nhập quốc tế, nhà trường đã xây dựng môi trường học tập chú trọng kỹ năng mềm và khả năng tương tác bằng ngoại ngữ (tiếng Anh, Hoa, Pháp). Các môn học như đạo đức học, hội nhập kinh tế quốc tế, kỹ năng tạo mối quan hệ, kỹ năng xử lý than phiền của khách hàng… được đưa vào giảng dạy chính quy nhằm xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững bền cho người học. Kết thúc khóa học, các em sẽ đảm nhiệm tốt công việc trong vai trò hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp; chuyên gia tổ chức, phát triển du lịch trong và ngoài nước, quản lý khách sạn, đầu bếp, chuyên viên tại các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ… hoặc nếu muốn có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn.
Cam kết của nhà trường là đào tạo những ngành nghề, nghiệp vụ chuyên nghiệp tiên tiến nhất và một nền tảng lý luận sâu sắc để người học có thể tiến xa hơn, sáng tạo hơn, đủ sức cạnh tranh và không bao giờ bị đào thải.
Việc đẩy mạnh liên kết, hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp theo hình thức “đơn đặt hàng” về nguồn nhân lực đã tạo điều kiện tốt cho SV thực hành, tích lũy kinh nghiệm. Đây cũng là cách làm nhiều năm qua nhằm “đảm bảo đầu ra” cho SV sau quá trình được đào tạo tại trường.
ThS.Trần Thị Quỳnh Như – Trưởng phòng Đào tạo Khảo thí cho biết: “Đối với các chương trình đào tạo dài hạn từ 2-3 năm, nhà trường cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên. Trường khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp có thể nhận sinh viên trong vòng 2-3 năm tới. Dựa trên số liệu khảo sát đó, chúng tôi mới đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể cho từng ngành”.
Trung cấp Việt Giao đang tuyển sinh các ngành Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Quản trị bếp ẩm thực, Kế toán, Quản trị giải trí và Tổ chức sự kiện.
Liên hệ tư vấn và nộp hồ sơ tại 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10
ĐT: (028) 39.270.278 – 38.349.893 – 0979.66.88.68 – 0925.357.357, 081.77777.85
Website: www.vietgiao.edu.vn

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.