Hotboy Việt Giao chia sẻ bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

PVChào Minh Khôi, được biết sau khi tốt nghiệp THCS em không học tiếp lên THPT mà rẽ hướng sang học trung cấp. Em có thể chia sẻ một chút về lựa chọn này?

Minh Khôi: Trước khi bắt đầu học tại trung cấp Việt Giao, em chưa xác định được mình thích ngành nghề nào hay sau này sẽ đi làm công việc gì, mục đích chính của em khi đó là vì muốn rút ngắn thời gian đi học tại trường, vì chỉ với 3 năm, em sẽ nhận song song hai văn bằng: bằng trung cấp chính quy và chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT. Khi nghe quyết định này của em, gia đình đều ủng hộ vì muốn em có một nghề nghiệp ổn định sau khi ra trường.

Minh Khoi chan dung

PVTheo em, để trở thành một nhân viên khách sạn giỏi thì cần những yếu tố nào? Em đã trang bị những kiến thức, kỹ năng đó ra sao?

Minh Khôi: Điều này tùy thuộc vào bạn chọn ở vị trí nào. Khi bạn muốn mình trở thành một nhân viên buồng phòng giỏi thì bạn cần một sức khỏe tốt, sự kỹ lưỡng và tính cẩn thận. Còn nếu bạn muốn trở thành một bartender xuất sắc bạn phải am hiểu về nhiều loại rượu hay các công thức khác nhau.

Về cơ bản thì ở một khách sạn có rất nhiều các bộ phận khác nhau nhưng tất cả đều làm việc vì một mục đích chung chính là mang lại được chất lượng phục vụ tốt nhất, làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái và tận hưởng khi đến đây.

Về thái độ thì mỗi nhân viên đều nên có một sự quan tâm, nhiệt tình, niềm nở, trung thực và kiên nhẫn đối với từng vị khách.

Về kỹ năng thì sẽ phụ thuộc vào công việc mà bạn chọn và khả năng, năng khiếu có sẵn của từng cá nhân nhưng cụ thể ở bộ phận lễ tân thì Anh văn chính là yếu tố quan trọng nhất ở môi trường 4-5 sao vì ở đây có khoảng 90% là khách ngoại quốc và đều giao tiếp 100% bằng tiếng Anh cho nên khi bạn không có được một khả năng Anh văn giao tiếp cơ bản thì chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội. Có ngoại hình là một lợi thế nhưng đó không phải là yếu tố chính để trở thành một nhân viên lễ tân mà cần có thêm khả năng giao tiếp tốt, sự nhạy bén, sự chăm chỉ và tinh thần ham học hỏi.

Ở môi trường 4-5 sao bạn có thể vừa là một nhân viên lễ tân và sẽ phụ trách luôn cả một nhân viên thu ngân. Bạn sẽ trực tiếp quản lý ngân quỹ, các thanh toán, quy đổi tiền tệ của ngày hôm đó cho nên sự cẩn thận và tính trung thực là hai yếu tố rất quan trọng.

Thành thật mà nói thì bấy nhiêu vẫn chưa mô tả được hết những yếu tố để trở thành một nhân viên lễ tân giỏi nhưng đó bước đầu mà các sinh viên cần trao dồi và hoàn thiện trong thời gian đc đến trường.

Đây cũng là những kỹ năng mà em đã tự trang bị cho mình ngay từ khi còn đi học.

Minh Khôi Việt Giao 1

Quách Tống Minh Khôi nhận phần thưởng “nhân viên xuất sắc” năm 2018

PV: Được biết, em là người đầu tiên được khách sạn Liberty Central Saigon nhận vào làm ở vị trí lễ tân khi mới ra trường,vì tiền lệ khách sạn không nhận sinh viên mới ra trường vào làm việc ở vị trí này, cảm xúc của em khi đó như thế nào?

Minh Khôi: Đó vừa là một niềm vinh dự và cũng là một thành quả xứng đáng với những cố gắng mà em đã xây dựng trong thời gian trước đó. Thật sự được làm việc ở một môi trường như thế này đã là một may mắn với em. Ở đó có một cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, một hệ thống làm việc chuyên nghiệp hay chính sách đãi ngộ rất tốt cho nhân viên nhưng quan trọng hơn hết là được làm việc cùng với những đồng nghiệp, những anh chị vô cùng tài giỏi, bản lĩnh trong nghề. Những kiến thức hay kỹ năng hiện tại mà em có là do mọi người luôn nhiệt tình chỉ dạy, giúp đỡ em từ những ngày đầu tiên cho đến tận bây giờ. Các anh chị không chỉ nói về nghề mà còn chia sẻ với em về cuộc sống, tư vấn cho em về những định hướng sau này. Đó mới thật sự là điều đáng quý và em thật sự biết ơn vì điều đó.

PVDự định sắp tới của em là gì?

Minh Khôi: Em sẽ vẫn tiếp tục tận hưởng khoảng thời gian làm việc và học tập quý báu tại đây. Cố gắng hoàn thành khóa học Anh văn của mình với thành tích cao. Sau đó chắc chắn sẽ học thêm một ngoại ngữ khác có thể là Hàn Quốc vì nó phù hợp với thị trường hiện tại và tương lai.

PVEm có lời khuyên nào dành cho các em sinh viên khóa sau?

Minh Khôi: Em nghĩ các bạn nên định hướng cho mình từ những bước cơ bản nhất như là mình thích làm công việc gì? Ở bộ phận nào? Nên bắt đầu như thế nào?,… Sau đó trao dồi thêm kiến thức từ những lớp học anh văn cơ bản đến nâng cao và bắt đầu từ những công việc part-time chẳng hạn. Thời gian đầu sẽ hơi khó khăn nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn về kinh nghiệm hay những kiến thức trong công việc lẫn xã hội. Từ những bước cơ bản đó các bạn sẽ dễ định hướng nghề nghiệp cho bản thân và hãy luôn nỗ lực cố gắng với những dự định, kế hoạch của bản thân.

PVCảm ơn Minh Khôi về cuộc trò chuyện. Chúc em thành công trên con đường mà em đã chọn.

Bật mí:

Họ tên: Quách Tống Minh Khôi

Sinh nhật: 24/3

Facebook: Quách Khôi

Chiều cao: 1m75

Cân nặng: 70kg

Sở thích: Du lịch, ẩm thực

Môn thể thao yêu thích nhất: Bóng rổ

Phưong châm sống: Thành công chỉ đến với người có kế hoạch, nỗ lực và sự can đảm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.