Tư vấn học nghề đúng đam mê, đảm bảo 100% có việc làm

Hiện nay; có rất nhiều bạn trẻ phân vân không biết nên học ngành gì; chọn nghề gì để học. Thậm chí là không xác định được mục tiêu trong tương lai; không biết mình thích làm gì; đam mê ra sao hay năng lực của bản thân có phù hợp với ngành nghề đó hay không. Vậy làm thế nào để chọn được đúng nghề mình thích; kiếm ra tiền từ nghề đó? Cùng xem tư vấn học nghề đúng đam mê để có câu trả lời nhé.

Tại sao cần phải tư vấn học nghề đúng đam mê?

Học sinh; sinh viên là những đối tượng rất cần phải tư vấn học nghề đúng đam mê; định hướng nghề nghiệp chính xác. Từ đó; các bạn mới có thể chuẩn bị tốt hơn khi bước vào môi trường làm việc trong xã hội và phát triển bản thân.

Khi biết rõ được bản thân thích gì; muốn học gì; làm gì thì mới có thể tìm cho mình một hướng đi; xác định mục tiêu học tập nhanh chóng; tạo động lực cố gắng từng ngày. Nếu không xác định được ngành nghề sẽ mất rất nhiều thời gian; công sức và tiền bạc để bắt đầu lại từ đầu khi chọn “nhầm” trường. Điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển; con đường thành công trong tương lai.

Các bước định hướng nghề nghiệp – tư vấn học nghề đúng đam mê

 

  • Vượt qua định kiến gia đình 

 

Nhiều bạn cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy; bố mẹ thích con học trường này; theo nghề này là phải theo răm rắp không được cãi lời. Mặc dù biết là ngành nghề đó không phù hợp với bản thân; không đam mê. Tuy nhiên; thời nay chỉ nên tham khảo ý kiến của người lớn; còn chọn nghề gì hãy lắng nghe bản thân; phải thực sự thích; yêu nghề và có năng lực để phát triển theo nghề.

 

  • Tìm hiểu kỹ về ngành nghề 

 

Thông qua đọc báo; tìm kiếm trên internet; tham gia các buổi tư vấn học nghề đúng đam mê để xác định xem bản thân phù hợp với nghề nào nhất.

 

  • Biết rõ năng lực và thế mạnh của mình 

 

Thích và yêu nghề chỉ là điều kiện cần; còn điều kiện đủ là phải xem năng lực của mình có thể phục vụ làm việc đó có tốt không. Năng khiếu; thế mạnh và kết quả học tập sẽ giúp bạn tìm kiếm được nghề phù hợp. Không thể theo đuổi ngành nghề quá xa vời; bản thân không có đủ trình độ để làm.

 

  • Tìm hiểu chi tiết về ngành nghề muốn theo học 

 

Khi biết được mình yêu thích nghề gì; hãy dành thời gian tìm hiểu về chương trình đào tạo; điểm xét tuyển; học phí; cơ hội làm việc;….. Hiểu rõ về nghề bạn sẽ chuẩn bị được tâm lý; tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và làm việc sau này.

 

  • Trau dồi kiến thức và kỹ năng 

 

Hãy lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp; cung cấp được những kiến thức cần thiết để sau tự tin ra nghề; chạm được đến đích thành công. Bên cạnh đó; việc trải nghiệm làm việc thực tế; đi thực tập cũng giúp bản thân nâng cao kỹ năng rất nhiều.

Địa chỉ học nghề uy tín và chất lượng nhất hiện nay ở đâu? 

Trường Trung cấp Việt Giao là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo học viên có nhu cầu học nghề; ra trường là có việc làm luôn. Tại đây chúng tôi thường xuyên tổ chức các diễn đàn tư vấn học nghề đúng đam mê; giúp cho các thí sinh tìm được đúng nghề mà mình yêu thích; sau có thu nhập cao thậm chí là có cơ hội làm việc tại nước ngoài.

Có rất nhiều ngành nghề phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau cho những bạn không đủ điểm xét đại học như: quản trị khách sạn; quản trị bếp và ẩm thực; hướng dẫn du lịch cùng nhiều nghiệp vụ hấp dẫn khác. Khi tham gia các khóa học tại đây; bạn sẽ được học hỏi từ những người giảng viên có trình độ cao; kinh nghiệm lành nghề; luôn tận tâm; nhiệt tình chỉ bảo cho học viên.

Chưa kết; trường còn liên kết với rất nhiều khách sạn; nhà hàng nổi tiếng trên khắp cả nước để tạo điều kiện cho học viên được thực tập ngay trong quá trình học; rèn luyện tay nghề cũng như sắp xếp đầu ra công việc ngay khi kết thúc khóa học.

>>> Xem thêm: Những lợi ích khi học hệ 9+ cao đẳng mà bạn cần biết

Những tư vấn học nghề đúng đam mê mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có nhu cầu học nghề hot vui lòng liên hệ qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.