Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2022 và những điều cần lưu ý

Cứ đến thời gian tuyển sinh vào lớp 10 thì rất nhiều bậc phụ huynh lẫn học sinh lo lắng; mong muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2022. Bạn đang loay hoay tìm kiếm thông tin chi tiết và chính xác? Vậy thì còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay bài viết của trường Trung cấp Việt Giao dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

 

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM đầy gam go; thử thách

Kỳ thi năm nay; số thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 công lập ở TP.HCM cao gần gấp rưỡi so với chỉ tiêu tuyển sinh nên tỷ lệ cạnh tranh là rất cao. Trường công lập không chỉ nhận học sinh tại TP.HCM mà còn từ các tỉnh; thành phố khác nên áp lực đè nặng lên các bạn học sinh càng cao.

Trong số 108 trường phổ thông công lập; Trường THPT Mạc Đĩnh Chi dẫn đầu với số thí sinh đăng ký NV1 gần 2000 thí sinh. THPT Hùng Vương cũng không hề kém cạnh với hơn 1800 thí sinh và sau đó là THPT Marie Curie. Ngoài ra; còn rất nhiều trường có số lượng thí sinh đăng ký NV1 hơn 1.500 em.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2022 đáng lưu ý

Theo số liệu thống kê thì tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2022 rơi vào khoảng hơn 122 nghìn chỉ tiêu. Trong đó; chỉ có khoảng 70.000 em sẽ trúng tuyển trường công lập số còn lại sẽ trúng tuyển các trường tư; GDTX; … Qua số liệu trên ta thấy tỷ lệ cạnh tranh vào trường công lập là rất gam go và khốc liệt.

 

Rớt tuyển sinh vào trường công cả 3 nguyện vọng liệu học sinh vẫn còn cơ hội 

Ngoài các trường công lập thì các trung tâm GDTX; TCCN; … tuyển sinh lên đến gần 50 nghìn chỉ tiêu. Trường Trung cấp Việt Giao sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích để quý phụ huynh và học sinh cùng tham khảo.

Các trường THPT quốc tế danh tiếng

Đây là những trường có chất lượng đào tạo tốt; nổi bật hơn hết là ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên; điểm hạn chế lớn nhất của trường là học phí “đắt” nên gây nhiều đắn đo về tài chính cho các bậc phụ huynh. Học phí trường quốc tế thường rơi vào khoảng 400-600 triệu/ năm học và còn phụ thuộc vào tùy trường.

Trường dân lập chất lượng cao 

Đây là mô hình trường dân lập có chất lượng đào tạo tốt với chương trình đào tạo theo khuôn khổ khá gần với các trường công lập. Ngoài chương trình học tiêu chuẩn thì học sinh còn được trang bị thêm kỹ năng về tiếng anh và trau dồi thêm kỹ năng mềm trong quá trình học tập nên học phí cũng khá cao thường dao động trong khoảng 15 triệu đồng/tháng.

Trường tư thục với học phí thấp

Đây là nhóm trường tư có số lượng chiếm phần lớn tại TPHCM. Nhóm trường tư thục này có ưu điểm là học phí khá thấp phù hợp với đại đa số các gia đình. Nưng cũng vì vậy; chất lượng đào tạo và các chương trình rèn luyện kỹ năng ngoại khóa lại khá hạn chế.

Trường nghề; trung cấp hoặc trung tâm GDTX

Đây là một lựa chọn khá thực tế cho các bạn học sinh tốt nghiệp cấp 2 muốn đi làm sớm mà không phải học quá nhiều. Học sinh sẽ được đào tạo nghề nghiệp chuyên môn để có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp với thời gian đào tạo khá ngắn và chi phí rẻ sẽ là lựa chọn thích hợp cho rất nhiều bạn trẻ.

 

Trường Trung cấp Việt Giao mở ra bước ngoặt lớn cho nhiều bạn trẻ

Thay vì phải chịu nhiều áp lực để có thể đậu vào trường THPT công lập mà bản thân chưa thật sự mong muốn thì Trường Trung cấp Việt Giao là một giải pháp vô cùng hoàn hảo. Đến với Việt Giao bạn sẽ được các lợi ích như sau:

  • Đầu tiên; thời gian học tập được rút ngắn đáng kể nhưng khi hoàn thành sẽ được nhận văn bằng có giá trị quốc gia.
  • Thứ hai; đối với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn thì còn được ưu tiên thụ hưởng chính sách miễn giảm học phí.
  • Thứ ba; học tập ở môi trường này sẽ giúp bạn xây dựng được tinh thần tự học; tự nâng cao tay nghề; rèn luyện thêm các kỹ năng mềm.
  • Ngoài ra; bạn còn được học với các giảng viên có kinh nghiệm nổi tiếng trong ngành.

>>> Xem thêm: Trường Việt Giao dành 300 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 hệ trung cấp chính quy

Tất cả những thông tin trên là những chia sẻ của trường Trung cấp Việt Giao về chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2022. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay muốn đăng ký khóa học thì còn chần chừ gì mà không truy cập ngay website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc liên hệ tới số hotline: 0979 668 868 để được giải đáp tận tình nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.