Con gái nên học nghề gì để ổn định, thu nhập hấp dẫn?

Khi nói tới việc chọn ngành nghề phù hợp với nữ giới; đa phần các bạn đều có khuynh hướng lựa chọn các ngành như: sư phạm; y tá; dược sĩ;… Tuy nhiên; trong thời đại xã hội ngày càng phát triển như hiện nay; có rất nhiều nhóm ngành được mở ra phù hợp cho các bạn nữ không cần bằng đại học; nhưng vẫn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cùng mức thu nhập hấp dẫn. Bài viết này sẽ giúp giải đáp câu hỏi con gái nên học nghề gì để ổn định? Hãy theo dõi hết bài viết để có được thông tin hữu ích nhất nhé!

Top những nghề dành cho nữ dễ xin việc, lương cao 2022 

Tuy không có thế mạnh về thể chất nhưng đặc trưng lớn nhất của người con gái đó chính là sự tỉ mỉ; khéo léo; tinh tế và cực kỳ nhạy bén. Dựa vào những ưu điểm đó; Trung cấp Việt Giao sẽ tổng hợp các ngành nghề mà con gái nên học dễ xin việc và có mức thu nhập ổn định. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết con gái nên học nghề gì để ổn định; thì hãy tham khảo những ngành nghề dưới đây:

Quản lý nhà hàng khách sạn 

Quản lý nhà hàng khách sạn là một ngành nghề đặc biệt phù hợp với các bạn nữ có tính cách tỉ mỉ; cẩn thận và chu đáo. Sự mềm mỏng cũng là một trong những yếu tố sẽ giúp bạn thành công khi theo đuổi ngành nghề này. Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ nhà hàng; khách sạn hiện các vị trí như: lễ tân; quản lý nhà hàng; nhân viên buồng phòng;… đang tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn nữ. Đây cũng là một nghề được xếp vào top những nghề có mức thu nhập cao và có tiềm năng phát triển lâu dài trong tương lai.

Nghề làm bánh 

Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ – du lịch; nghề làm bánh của nước ta cũng đang thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người. Cùng với đó là nhu cầu tuyển dụng thợ làm bánh có trình độ cao tại thời điểm này và trong tương lai là rất lớn. Đối với nghề làm bánh có bất cứ yêu cầu đặc biệt nào về giới tính; nhưng nếu bạn là nữ lại có kỹ năng làm bánh tốt thì cơ hội việc làm và thăng tiến trong công việc sẽ đều thuận lợi. Bởi đây là ngành cần rất nhiều sự tỉ mỉ; kiên trì; cẩn thận và khéo léo; tất cả đều là những ưu điểm tính cách của đa số các bạn nữ.

Nghề hướng dẫn viên du lịch 

Khi nhắc tới những ngành nghề phù hợp với nữ giới và có tiềm năng phát triển bền vững trong tương lai thì không thể thiếu nghề hướng dẫn viên du lịch. Du lịch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế nước ta; vì vậy luôn được chú trọng đầu tư và phát triển lâu dài. Nhu cầu nhân lực về nghề này của các nhà tuyển dụng luôn cao; sau khi tốt nghiệp các bạn học viên sẽ không cần phải lo lắng kiếm việc làm. Khi theo đuổi trở thành hướng dẫn viên du lịch; bạn sẽ được khám phá tới nhiều vùng đất mới; được hiểu biết thêm nhiều nền văn hóa; lịch sử của nhiều vùng miền. Không chỉ vậy mà tất cả đều được đi miễn phí và có được mức lương vô cùng hấp dẫn.

Nghề đầu bếp 

Trong những năm trở lại đây; nghề đầu bếp luôn dẫn đầu về tiềm năng phát triển tại Việt Nam. Dù là nam hay là nữ thì nghề này vẫn luôn phù hợp với từng lứa tuổi; giới tính chỉ cần bạn có đủ đam mê và kiên trì với nghề này. Học đầu bếp; các bạn nữ sẽ có cơ hội làm việc trong những nhà hàng; khách sạn lớn với mức thu nhập đầy hấp dẫn; hoặc bạn cũng có thể tự kinh doanh quán ăn để lập nghiệp riêng cho mình.

>>> Xem thêm: Nam không bằng cấp nên học ngành gì dễ xin việc?

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về con gái nên học nghề gì để ổn định mà Trung cấp Việt Giao muốn chia sẻ đến mọi người. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0979 668868 hoặc qua website: https://tuyensinhlop10.com/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.