Nam không bằng cấp nên học ngành gì dễ xin việc?

Mang trong mình trọng trách là trụ cột của gia đình; các bạn nam bao giờ cũng áp lực về nghề nghiệp; công việc ổn định. Thế nhưng không phải bạn nam nào cũng có đủ điều kiện hoặc năng lực để học và thi lên Đại học; Cao đẳng. Vì vậy; học nghề sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất và cũng là con đường ngắn đi đến thành công. Vậy nam không bằng cấp nên học nghề gì dễ xin việc và có mức thu nhập hấp dẫn? Hãy cùng Trung cấp Việt Giao tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những nghề dành cho nam không có bằng cấp dễ kiếm việc 

Vì một số lý do nào đó mà các bạn nam buộc phải nghỉ học giữa chừng từ cấp 1; cấp 2; cấp 3 hoặc không có ý định học tiếp lên Đại học; Cao đẳng nên thường có thắc mắc nam không bằng cấp nên học nghề gì để có được công việc ổn định. Đừng lo lắng; dưới đây sẽ là tổng hợp những ngành được đánh giá có tiềm năng phát triển trong tương lai dài; mang đến mức thu nhập hấp dẫn; giúp các bạn có thể tham khảo:

Nghề đầu bếp 

Nghề đầu bếp hiện nay rất phát triển; nhu cầu tuyển dụng rất lớn nên được rất nhiều bạn trẻ cả nam và nữ đều quan tâm. Nếu bạn có đam mê với công việc nấu nướng; lại có sự tỉ mỉ; khéo léo bạn hoàn toàn có thể đăng ký các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp để theo đuổi công việc đầy tiềm năng này; giúp tương lai ổn định hơn.

Bạn có thể đăng ký theo học nghề bếp tại các trường trung cấp; trường dạy nghề một cách dễ dàng mà không cần bằng cấp. Sau khi học xong bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức; kỹ năng nghiệp vụ nấu ăn chuyên nghiệp; đáp ứng đủ nhu cầu của nhà tuyển dụng để tự tin đi làm. Khi trở thành đầu bếp chuyên nghiệp; bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các nhà hàng; khách sạn;… nổi tiếng cùng với mức lương vô cùng hấp dẫn; hoặc bạn cũng có thể tự mở quán ăn kinh doanh; tự bán những món đồ mình làm ra.

Chuyên viên pha chế bartender

 

Nghề pha chế bartender là nghề rất phù hợp đối với những bạn còn băn khoăn tới vấn đề nam không bằng cấp nên học nghề gì . Tính chất công việc năng động; linh hoạt cùng mức thu nhập ổn định; nghề này đang thu hút được đông đảo các bạn trẻ quan tâm; đặc biệt là các bạn nam. Nghề pha chế chỉ mới “thịnh” tại Việt Nam trong những năm gần đây nhưng đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Bạn có thể đăng ký học tại các trường trung cấp; trường dạy nghề mà không cần bằng cấp; không cần thi cử áp lực; xét tuyển dễ dàng.

Sau khi tốt nghiệp; bạn có thể ứng tuyển tại các vị trí pha chế chế; bartender hoặc barista tại các nhà hàng; khách sạn; các quầy bar; các thương hiệu đồ uống nổi tiếng;… với mức lương ổn định hoặc bạn cũng có thể tự mở các quán cà phê; đồ uống; kinh doanh online của riêng mình để ổn định cuộc sống.

Quản lý nhà hàng khách sạn 

Nghề quản lý nhà hàng khách sạn chưa bao giờ hết “hot” đối với các bạn trẻ năng động; yêu thích môi trường làm việc chuyên nghiệp; mang tính quốc tế; được giao lưu; gặp gỡ;… Nếu bạn cứ nghĩa với môi trường làm việc như vậy thì cần tới trình độ đại học thì đó sẽ là một suy nghĩ sai lầm. Ngành nhà hàng khách sạn được đào tạo đa dạng từ các cấp bậc đại học; cao đẳng; trung cấp sơ cấp nghề;… Vậy nên bạn có niềm đam mê với nghề này; dựa vào năng lực và điều kiện của bản thân hãy lựa chọn cho mình một trường đào tạo phù hợp.

Nếu các bạn nam không có bằng cấp có thể lựa chọn học tại các trường trung cấp; trường nghề. Thời gian học nghề chỉ từ 3-6 tháng; đào tạo sơ cấp từ 1-3 năm nên bạn sẽ nhanh chóng trang bị kỹ năng nghiệp vụ vững chắc; đủ tự tin để có thể ứng tuyển vào các vị trí đa dạng trong nhà nhà hàng; khách sạn như: lễ tân; nhân viên buồng phòng; quản lý; giám sát;…

>>> Xem thêm: Thi rớt tuyển sinh lớp 10 nên làm gì? Đâu là hướng đi tốt nhất?

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về vấn đề nam không bằng cấp nên học nghề gì mà Trung cấp Việt Giao muốn chia sẻ đến mọi người. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0979 668868 hoặc qua website: https://tuyensinhlop10.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.