Thi rớt tuyển sinh lớp 10 nên làm gì? Đâu là hướng đi tốt nhất?

Khi xã hội vẫn còn nhiều người đề cao bằng cấp; coi trọng hệ thống giáo dục công; xem nhẹ các trường tư thục khiến một số bạn học sinh thi trượt trường THPT công lập cảm thấy hoang mang sợ hãi không biết nên làm gì. Nhưng sự thật thì thi rớt lớp 10 không phải là dấu chấm hết trên con đường học tập để thành công. Còn rất nhiều hướng đi khác phù hợp giúp bạn làm chủ tương lai của mình. Cùng Trung cấp Việt Giao tìm lời giải đáp cho câu hỏi “ thi rớt tuyển sinh lớp 10 nên làm gì?” ngay trong bài viết sau đây.

Ổn định tâm lý và tinh thần

Để đưa ra những quyết định sáng suốt cho chặng đường sắp tới; trước mắt các bạn không may thi rớt lớp 10 dù vì bất cứ nguyên nhân gì thì cũng không nên dằn vặt bản thân mình. Bởi thực tế; các trường công lập thường chỉ chủ trương lấy từ 70-80% số lượng học sinh đầu vào; trên tổng số lượng thí sinh đăng ký dự thi. Trong khi số lượng học sinh ngày càng tăng; mà cơ sở vật chất các trường công không có sự thay đổi; thì buộc phải giảm chỉ tiêu tuyển sinh để đảm bảo chất lượng dạy và học. Vì thế thay vì buồn bã; chán nản bạn hãy tìm hiểu về hướng đi mới cho bản thân mình.

Còn đường đến với con chữ của bạn sẽ không khép lại; bạn vẫn có thể lựa chọn đi học tại các trường THPT tư; học nghề kết hợp văn hóa tại các trung tâm đào tạo giáo dục nghề nghiệp;…

Lựa chọn đơn vị giáo dục uy tín chất lượng để tiếp tục học tập

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành giáo dục trường Trung cấp Việt Giao luôn tự hào là cơ sở đào tạo nhân lực đa ngành nghề với trình độ tay nghề cao. Các bài học được thiết kế đơn giản; ngắn gọn; xúc tích; dễ hiểu và đặc biệt luôn chú trọng gia tăng giờ thực hành; tham gia hoạt động thực tế kết hợp học lý thuyết.

Hiểu được mong muốn của các bạn học sinh không may mắn thi rớt lớp 10; trường Trung Cấp Việt Giao đã triển khai tuyển sinh hệ THCS lên trung cấp mà không cần thông qua bậc học THPT. Phương thức này mang lại rất nhiều lợi ích; vì các bạn được cung cấp các kiến thức văn hóa giống như các bạn học THPT; nhưng đồng thời được học thêm khóa học về các nghề nghiệp phổ biến hiện nay. Nghĩa là sau khi kết thúc quá trình học tại trường Trung cấp Việt Giao; bạn sẽ nhận được 2 văn bằng chuẩn quốc gia. Ngoài ra; bạn có thể học liên thông lên đại học nếu muốn.

Lựa chọn cách này bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí học tập cho gia đình; rút ngắn được thời gian học tập; được tiếp xúc với ngành nghề mình yêu thích từ sớm từ đó tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài ra tại trường Việt Giao còn có các chính sách miễn giảm học phí cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt.

Một số ngành học tuyển sinh hệ lớp 10 hệ chính quy

1.       Quản trị bếp và ẩm thực

Đây là ngành mang lại cơ hội việc làm cao vì các quán ăn; nhà hàng hiện nay được mở ra rất nhiều phục vụ nhu cầu; ăn uống tụ họp của mọi người.

2.       Hướng dẫn viên du lịch

Ngành nghề này được  nhiều bạn trẻ yêu thích và bởi đây là 1 trong những ngành hot trong thời điểm hiện tại. Với sự giao lưu hội nhập văn hóa lớn như hiện nay thì đây là ngành có tiềm năng phát triển khá tốt.

3.       Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện

Ngành công nghiệp giải trí hiện nay cũng có sức ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển của một đất nước. Nếu bạn là người có niềm đam mê với nghệ thuật thì đây là ngành nghề phù hợp nhất với bạn.

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: hết lớp 9 nên học nghề gì?

4.       Quản trị mạng máy tính

Đây là ngành còn đang thiếu nhiều nhân lực nên khả năng tìm việc và mức lương khá cao so với các ngành nghề khác.

Như vây; Trường Trung cấp Việt Giao đã cung cấp các thông tin về tuyển sinh lớp 10 hệ chính quy; hy vọng có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi thi rớt tuyển sinh lớp 10 nên làm gì? Chúc bạn sớm tìm được con đường phù hợp và đừng quên liên hệ với chúng tôi quan trang web https://vietgiao.edu.vn/ hoặc gọi trưc tiếp qua số  hotline:  0979 668 868 nếu còn thắc mắc về các thông tin trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.