Giải đáp thắc mắc: học nghề nào dễ xin việc 2022?

Sau một khoảng thời gian dịch bệnh kéo dài; chứng kiến nhiều ngành nghề bị tác động thì việc nên học nghề nào dễ xin việc 2022 là đề tài đang được giới trẻ quan tâm nhất hiện nay. Vậy để có thể giải đáp được chi tiết thắc mắc trên; trong bài viết dưới đây; Trung cấp Việt Giao sẽ gợi ý một số ngành dễ xin việc và có mức thu nhập cao trong năm 2022; giúp các bạn học sinh có thể tham khảo.

Một số ngành nghề dễ xin việc trong năm 2022

Ngành du lịch quản lý khách sạn 

Đất nước Việt Nam có tiềm năng phát triển du lịch đa dạng và đầy đủ; thị trường du lịch nhà hàng – khách sạn ở nước ta đang tăng trưởng một cách mạnh mẽ và nóng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy; ngành này luôn có nhu cầu nhân lực lớn hơn bao giờ hết và cũng là ngành có xu hướng phát triển không ngừng và không lo bị bão hòa.

Nếu bạn là người năng động; thích giao tiếp thì đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn huấn luyện nguồn nhân lực làm việc trong môi trường đẳng cấp; chuyên nghiệp; không gian sang trọng và văn minh. Khi theo học ngành này bạn sẽ có cơ hội làm việc trong những nhà hàng; khách sạn nổi tiếng cùng với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Ngành công nghệ thông tin 

Công nghệ thông tin đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong sự phát triển của xã hội và đời sống của con người; đặc biệt là trong bối cảnh 4.0 lên ngôi. Thương mại điện tử; big data; trí tuệ nhân tạo; blockchain;… sẽ là những mảng sẽ được chú trọng và phát triển trong ngành công nghệ thông tin trong thời gian tới.

Nhắc đến đề tài học nghề nào dễ xin việc 2022” thì chắc chắn không thể bỏ qua công nghệ thông tin. Theo nguồn thống kê từ Navigos; thu nhập bình quân của kỹ sư công nghệ thông tin mới tốt nghiệp có thể chạm mốc 15 triệu đồng/tháng. Không chỉ vậy; cơ hội việc làm của ngành này cũng vô cùng cao; khi trong năm 2022; tại Việt Nam được dự đoán là cần 150.000 nhân lực của ngành này.

Nghề đầu bếp 

Học nấu ăn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp sẽ lựa chọn đáng cân nhắc cho những bạn trẻ đặt câu hỏi học nghề nào dễ xin việc 2022. Ăn uống luôn là nhu cầu “trường tồn” của con người; vì vậy khi theo học nghề đầu bếp chắc chắn sẽ không thiếu cơ hội việc làm. Dựa theo kết quả khảo sát từ Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp cho thấy; với ngành kỹ thuật chế biến món ăn; trong năm 2022 trình độ sơ cấp sẽ cần tới 17.458 nhân lực; trong khi đó trình độ trung cấp cần 33.370 người.

Nghề đầu bếp cũng đem lại mức thu nhập ổn định. Cụ thể; khảo sát tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh của Jobsgo.vn; mức lương phổ biến của người đầu bếp là từ 6-15 triệu đồng/tháng; còn với trình độ chuyên nghiệp thì có thể chạm ngưỡng 30 triệu đồng/tháng. Nếu bạn có niềm đam mê với nấu nướng; yêu thích ẩm thực; là người khéo léo; tỉ mỉ;… thì có thể cân nhắc lựa chọn nghề này nhé!

Kỹ thuật pha chế đồ uống 

Nghề bartender hay barista tuy còn mới ở Việt Nam nhưng vẫn được xếp vào nhóm các nghề có tiềm năng phát triển và có mức thu nhập cao. Môi trường làm việc thoải mái; đề cao phong cách cá nhân nên nghề này rất nhiều bạn trẻ là nam theo đuổi. Theo học nghề này; bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ được nhiều người với những tầng lớp xã hội khác nhau; đa dạng; mở mang kiến thức; xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt và được biệt hơn là được thỏa sức sáng tạo.

>>> Xem thêm: Nên học nghề gì hiện nay dễ xin việc, có nguồn nhập cao?

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết giúp giải đáp thắc mắc nên học nghề nào dễ xin việc 2022 mà Trung cấp Việt Giao muốn chia sẻ đến mọi người. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0979 668868 hoặc qua website: https://vietgiao.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.