Chủ động chọn học nghề sau khi tốt nghiệp THCS

20 5 tu van toan truong cmt8 2

Không chọn con đường tuyển sinh lớp 10, nhiều phụ huynh và các em học sinh trường lớp 9 đã đến trường Trung cấp nghề Việt Giao nhận hồ sơ học nghề tại trường. Đặc biệt, ở trường THCS Cách Mạng Tháng 8, các em Bùi Duy Khoa, lớp 9/4; Trần Thị Hiếu Thảo, lớp 9/5; Hồ Hồng Thảo, lớp 9/4 đều đã đến Việt Giao để tìm hiểu về chương trình học của trường và nhận hồ sơ xét tuyển. 

20 5 tu van toan truong cmt8 6

Các thầy, cô tư vấn hướng nghiệp chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về con đường học trung cấp nghề khi học xong lớp 9

Sáng 20/5, Đoàn tư vấn hướng nghiệp của trường Trung cấp nghề Việt Giao cũng quay trở lại trường THCS Cách Mạng Tháng 8 tiếp tục chia sẻ cho các em nhiều thông tin hữu ích khi chuyển tiếp lên Trung cấp nghề. Chương trình ưu đãi 50% học phí của chính phủ giúp cho học sinh lớp 9 đi học nghề tiết kiệm tối đa chi phí học tập, Hơn nữa, các em được học song song 2 chương trình hoàn chỉnh văn hóa THPT và học nghề, sau 3 năm học tập các em đã có trong tay chứng nhận hoàn thành chương trình THPT và bằng Trung cấp nghề. Như vậy khi 18 tuổi, các em đã có thể tự lập với tay nghề và bằng cấp có được. Học xong Trung cấp nghề liên thông lên Đại học cũng chỉ mất 2,5 năm.

20 5 tu van toan truong cmt8 4

20 5 tu van toan truong cmt8 3

Các em học sinh giao lưu, chia sẻ với các thầy, cô về định hướng nghề nghiệp của mình

Chương trình Hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 của trường Trung cấp nghề Việt Giao đã giúp cho các bạn học sinh lớp 9 trường Cách Mạng Tháng 8 cũng như nhiều trường THCS khác biết đến hướng đi đang được Nhà nước khuyến khích và xã hội ủng hộ, đó là học nghề sau khi tốt nghiệp THCS. Hứng thú trước những chia sẻ của các thầy, cô, các bạn học sinh Cách Mạng Tháng 8 đã rất chăm chú lắng nghe.

20 5 tu van toan truong cmt8 7

Các em học sinh lớp 9 hứng thú con đường học trung cấp nghề sau khi tốt nghiệp THCS

Thầy Nguyễn Thanh Hải, giáo viên trường Cách Mạng Tháng 8 đánh giá cao hoạt động hướng nghiệp của Việt Giao, thầy vui mừng chia sẻ nhiều phụ huynh, học sinh vẫn quen với con đường truyền thống từ cấp II lên cấp III rồi đại học nhưng qua chương trình tư vấn hướng nghiệp của trường đã giúp các em và ba mẹ biết đến nhiều lợi ích con đường trung cấp nghề. Nhiều năm qua, trường Trung cấp nghề Việt Giao triển khai chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 9, qua đó càng có nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh lớp 9 chọn được hướng đi phù hợp cho con em mình thay vì đi theo “lối mòn” THPT.

20 5 tu van toan truong cmt8 1

Những giờ học hướng nghiệp với các GV Việt Giao là thời gian bổ ích và lý thú cho các em học sinh

Các em học sinh lớp 9 có thể chọn học nhiều ngành nghề “hot” hiện nay đang được đào tạo tại trường Trung cấp nghề Việt Giao như: Hướng dẫn du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp và Ẩm thực, Kế toán doanh nghiệp. Phụ huynh và các em học sinh có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc tuyển sinh hoặc chọn nghề có thể liên hệ đường dây tư vấn tuyển sinh của trường: Thầy Trắng (0925 357 357), Cô Dương (0979 66 88 68), điện thoại bàn: (08) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357 hoặc đến trực tiếp trường tại 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10.

Hạ Hòa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.