Làm thế nào để học sinh sau lớp 9 được học trung cấp nghề?

Học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp nghề là hình thức tuyển sinh mới.  Thầy Bùi Cao Trưởng – Phó phòng Đào tạo trường Trung cấp nghề Việt Giao – chia sẻ về việc này.

Vì sao học sinh tốt nghiệp THCS được học tại trường trung cấp nghề?

Thực tế cuộc sống đang có tình trạng thừa thầy thiếu thợ. Rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ĐH nhưng không thể tìm được việc làm, hoặc phải đi làm một công việc khác không theo đúng ngành nghề đã được đào tạo. Trong khi đó, lại có một thực tế khác là các doanh nghiệp đang rất cần một lực lượng lao động có tay nghề có thể đáp ứng được công việc nhưng tìm không ra. Xuất phát từ thực tế này, chủ trương phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh TCN dành cho học sinh tốt nghiệp THCS (hết lớp 9) nhằm tạo ra một lực lượng lao động có chất lượng đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Đi học tại trường trung cấp nghề là giúp học sinh chọn cửa để vào đời.

Thầy Bùi Cao Trưởng – Phó phòng Đào tạo và Khảo thí trường Trung cấp nghề Việt Giao

Có lợi ích gì khi học sinh tốt nghiệp THCS tức là hết lớp 9 theo học

Đối với học sinh sau tốt nghiệp THCS, cái được của các em là khi học hệ trung cấp nghề 3 năm các em vừa học chuyên ngành và chỉ phải học hoàn chỉnh 6 môn văn hóa (thay vì học 11 môn ở bậc THPT), sau khi tốt nghiệp được cấp chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa và bằng tốt nghiệp trung cấp nghề chính quy, các em có thể đi làm ngay hoặc học liên thông lên CĐ-ĐH theo quy chế tuyển sinh. Hiện nay đối tượng tốt nghiệp THCS đi học trung cấp nghề được nhà nước bổ sung vào diện miễn giảm học phí theo quy định.

Trung cấp nghề Việt Giao – trường học thân thiện, sinh viên tích cực

Cách thức tuyển sinh như thế nào?

Trường trung cấp nghề Việt Giao tuyển sinh trên cơ sở xét tuyển trực tiếp hồ sơ đăng ký, năm nay trường sẽ dành chỉ tiêu cho các ngành Quản trị khách sạn, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị Bếp và Ẩm thực, Hướng dẫn du lịch. Các môn học trong các ngành đều được lồng ghép giáo dục truyền thống đạo đức cho học sinh, quản lý học sinh bằng các phần mềm tin học hóa có tính tương tác cao giữa nhà trường – phụ huynh – học sinh. Học sinh sẽ được tiếp cận được giảng viên đầu ngành, nổi tiếng tại Việt Nam qua các môn học chuyên ngành. 70% thời lượng chương trình đuợc thực hành tại chỗ, sẽ giúp học sinh đủ tự tin tiến xa hơn, sáng tạo hơn, đủ sức cạnh tranh và không bao giờ bị đào thải.

Sinh viên Trung cấp nghề Việt Giao học thực tế tại doanh nghiệp

Một số hoạt động của sinh viên trường trung cấp nghề Việt Giao:

Sinh viên trường TCN Việt Giao tham gia liên hoan ẩm thực Món ngon các nước

Giao lưu văn hóa các dân tộc

Bữa cơm ấm áp của sinh viên cuối khóa

Sinh viên tham gia chuyến kiến tập tại Đà Lạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.