Học sinh lớp 9 học Trung cấp nghề tiết kiệm tối đa thời gian học tập

Bạn Thúy An, học sinh lớp 9, quận 12 hỏi: Em học xong lớp 9 nếu như học tiếp lên trung cấp nghề tại trường Trung cấp nghề Việt Giao thì mất bao lâu ạ? Học xong em sẽ có được chứng nhận văn hóa THPT và bằng Trung cấp nghề đúng không ạ?

Thầy Trần Văn Trắng, chuyên viên tư vấn tuyển sinh trường Trung cấp nghề Việt Giao giải đáp thắc mắc: Chào em! Học sinh lớp 9 học trung cấp nghề chỉ mất 3 năm thôi em nhé! Hướng phân luồng giáo dục học sinh tốt nghiệp THCS vào trung cấp nghề giúp tiết kiệm thời gian tới 2 năm. Thay vì học 3 năm THPT rồi học tiếp 2 năm để hoàn thành chương trình Trung cấp nghề, các em được học song song hai chương trình: văn hóa THPT và học nghề. Tốt nghiệp tại Việt Giao, các em sẽ được nhận bằng Trung cấp nghề và chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT. Chứng nhận này có giá trị tương đương với bằng tốt nghiệp cấp III nên các em không cần thi Kỳ thi chung Quốc gia mà có thể dùng nó để đăng ký thi đại học, cao đẳng.

2 6 HNL9 2

Trường Trung cấp nghề Việt Giao đang là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh học sinh lớp 9

Chương trình văn hóa THPT với những kiến thức quan trọng nhất được các thầy, cô liên kết ứng dụng vào thực tế; các môn học được giảm tải, các em chỉ cần học 6 môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa. Mỗi lớp văn hóa sẽ kéo dài 4-5 tháng, xen kẽ chương trình học nghề với 70% thực hành nên các bạn học sinh của trường sẽ luôn luôn cảm thấy hứng thú trong học tập. Học nghề các em vừa được học lý thuyết vừa được thực hành ngay tại trường, bên cạnh đó, trường có tổ chức rất nhiều hoạt động tham quan học tập tại doanh nghiệp, các nhà hàng khách sạn nổi tiếng trong thành phố.

Ngoài ra, trong quá trình học các em sẽ được tham gia các chuyến kiến tập tại các thành phố du lịch xinh đẹp như Phan Thiết, Đà Lạt, Nha Trang… Đây là hoạt động hấp dẫn mà tất cả các bạn sinh viên Việt Giao đều mong chờ. Tham gia kiến tập, các em được thực thành các môn nghiệp vụ và trải nghiệm môi trường thực tế tại các nhà hàng, khách sạn ở từng tiêu chuẩn từ 3-5 sao. Các bạn sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch được thực tế nghiệp vụ hướng dẫn, hoạt náo ngay cho chính các bạn sinh viên của trường ngay trên xe và các địa điểm tham quan. Mỗi chuyến kiến tập cũng sẽ trở thành kỷ niệm đáng nhớ khi các bạn sinh viên cùng đi chung, cùng ăn, cùng ở và tham gia nhiều trò chơi vận động vui nhộn; qua mỗi chuyến kiến tập các bạn trở nên thân thiết, gắn kết với nhau nhiều hơn.

Qua 3 năm học Trung cấp nghề, các em học sinh lớp 9 trưởng thành hơn hẳn các bạn cùng chăng lứa. Và quan trọng hơn, các em sẽ ra trường với tay nghề cứng cáp có thể làm việc ở các nhà hàng, khách sạn cao cấp, các công ty lữ hành… với tỉ lệ 100% các bạn học tại Việt Giao đều có việc làm sau khi ra trường, nhiều bạn khác không đi làm mà chọn liên thông lên CĐ, ĐH.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.