Tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì dễ xin việc, thu nhập cao?

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì chắc hẳn là niềm trăn trở nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh. Việc định hướng tương lai không hề dễ dàng; các bạn trẻ cần phải đưa ra lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn; phù hợp với bản thân để con đường sự nghiệp tương lai được rộng mở. Hiểu được những lo lắng đó; trong bài viết ngày hôm nay; Trung cấp Việt Giao sẽ đưa ra một vài gợi ý về một số nghề nên học giúp các bạn học sinh có thể tham khảo.

Một số nghề nên học sau khi tốt nghiệp cấp 3 

Nghề công nghệ thông tin 

Ngày nay; công nghệ thông tin đã không còn quá cao siêu và xa lạ tại Việt Nam nữa; không những vậy nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của con người. Xu hướng phát triển kinh tế kết nối internet toàn cầu; khoa học công nghệ hiện đại thời 4.0 ngày càng phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu sản xuất và phục vụ các nhu cầu của con người. Do đó; ngành công nghệ thông tin đang có chỗ đứng vững chắc trong top những ngành có tiềm năng phát triển trong tương lai và có mức thu nhập cao.

Theo thống kế của những năm gần đây; khi nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ; nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ thông luôn luôn cao; cùng với đó là nhiều chính sách đãi ngộ tốt. Chính vì vậy; nghề công nghệ thông tin đã và đang thu hút được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Quản trị dịch vụ và tổ chức sự kiện 

Đây là một nghề khá mới mẻ tại Việt Nam tuy nhiên lại rất có tiềm năng phát triển trong những năm sắp tới. Bởi trong bối cảnh ngành công nghiệp giải trí đang ngày càng có vai trò quan trọng trong nền kinh tế; trong khi đó những người được đào tạo chuyên nghiệp để quản lý loại hình dịch vụ này thì lại quá ít và chưa chính thức. Vì vậy; học viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ không cần phải bận tâm đến vấn đề thất nghiệp. Học nghề này; bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ; vui chơi và giải trí; được tham gia vào các gameshow giải trí; điều hành các hoạt động thể thao; quản lý sự kiện;…

Quản trị khách sạn 

Khi nhắc tới vấn đề tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì thì chắc chắn không thể bỏ qua được quản trị khách sạn; nhất là khi “nền công nghiệp không khói” của nước ta đang được phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Nghề quản trị khách sạn có tiềm năng phát triển ổn định và không bao giờ thiếu chỗ đứng trong xã hội. Khi theo học nghề này; bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp; văn minh với khoản thu nhập cao và hoàn toàn tương xứng với năng lực làm việc của bạn.

Không những vậy; đây còn là nghề có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Không phải ai cũng cũng ở vị trí quản lý ngay từ lúc mới vào nghề; tuy nhiên chỉ cần bạn chăm chỉ; nỗ lực; kiên trì và cả khả năng thực thì bạn sẽ trở thành một nhà quản trị thực sự.

Hướng dẫn viên du lịch 

Ngày nay; khi mọi người đã coi du lịch như một phần tất yếu của cuộc sống; thì ngành công nghiệp không khói này sẽ càng phát triển hơn bao giờ hết. Bởi vậy; hướng dẫn viên du lịch luôn được xếp vào top những nghề phát triển bền vững và đầy hứa hẹn trong tương lai. Khi trở thành hướng dẫn viên du lịch không những bạn sẽ được đến nhiều nơi khác nhau miễn phí mà bạn sẽ được tìm hiểu các nền văn hóa; lịch sử; nét đặc trưng;… của nhiều nơi. Yêu cầu đối với nghề này là bạn cần có sức khỏe tốt; có khả năng giao tiếp cùng với kỹ năng giải quyết tình huống nhanh nhạy; linh hoạt.

>>> Xem thêm: Tư vấn học nghề cho nữ dễ xin việc, thu nhập cao 2022

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về vấn đề tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì mà Trung cấp Việt Giao muốn chia sẻ đến quý vị. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline:  0979 668 868 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.