Tư vấn học nghề cho nữ dễ xin việc, thu nhập cao 2022

Hiện nay, có hàng nghìn ngành nghề khác nhau phù hợp với từng giới tính; độ tuổi và trình độ chuyên môn khác nhau. Thêm vào đó việc đưa ra lựa chọn học nghề gì phù hợp với bản thân; dễ xin việc và có được mức thu nhập ổn định là quyết định rất khó khăn đối với nhiều bạn nữ. Vì vậy; trong bài viết dưới đây; Trung cấp Việt Giao sẽ đưa ra một vài gợi ý giúp tư vấn nghề nghiệp cho nữ để các bạn có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất.

Những điều cần lưu ý khi chọn nghề cho nữ 

Điều đầu tiên khi lựa chọn nghề nghiệp thì bạn cần phải tìm hiểu đặc điểm của nghề đó; cụ thể hơn là cần tìm hiểu lĩnh vực đó đòi hỏi phải có những tố chất; kỹ năng gì ở người làm nghề. Nhìn chung; các bạn nữ thường có xu hướng lựa chọn những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ; khéo léo; khả năng giao tiếp mềm mỏng và mắt quan sát tinh tế;…

Ngoài ra, khi tham khảo các tư vấn học nghề cho nữ; bạn cũng cần phải quan tâm tới yếu tố sở thích và năng lực của bản thân (có thật sự đam mê với nghề đó? Điều kiện tài chính ra sao?…) Song cũng đừng quên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng tại thị trường Việt Nam; tiềm năng phát triển trong 5-7 năm tới; liệu nghề đó có bị bão hòa trong vài năm sắp tới không;…

Tóm lại, để có thể đưa ra quyết định nên học nghề gì cho nữ hiện nay cần dựa vào rất nhiều các yếu tố khác như: đam mê; sở thích; năng lực bản thân; nhu cầu tuyển dụng trong tương lai;… Không nên “chọn bừa” một ngành nào đó chỉ vì ngành đó đang được coi là “hot trend” hay nghe theo lời của bạn bè; bởi chỉ có bạn biết mình có gì và cần gì.

Tư vấn học nghề dễ xin việc; mức lương ổn định cho nữ 

Dưới đây là một vài gợi ý tư vấn học nghề cho nữ đến từ Trung cấp Việt Giao; để có được danh sách rút gọn những ngành nghề có tiềm năng phát triển trong năm 2022 và vài năm tới:

Hướng dẫn viên du lịch

Nói về cơ hội việc làm của nghề hướng dẫn viên du lịch, đây là một nghề được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong năm nay và những năm về sau. Lý do là trong hai năm vừa qua; dịch bệnh kéo dài; ngành du lịch bị tác động nặng nề; khiến nhiều hướng dẫn viên du lịch phải chuyển hướng mưu sinh sang những lĩnh vực khác; dẫn tới thiếu hụt nhân lực sau khi du lịch đã được phục hồi. Không chỉ vậy; tình trạng khan hiếm hướng dẫn viên giỏi; chuyên nghiệp ngay trước khi dịch chưa bùng phát cũng là chất xúc tác giúp cho các hướng dẫn viên trẻ sẽ được chú trọng đào tạo trong thời gian tới.

Ngoài một số đặc thù như yêu cầu phải có sức khỏe tốt, thường xuyên phải thức khuya dậy sớm; ít có thời gian cho gia đình;… thì hướng dẫn viên du lịch cũng đáp ứng đủ những yếu tố phù hợp để tư vấn học nghề cho nữ. Đó là bởi nghề này yêu cầu phải có kỹ năng giao tiếp mềm mỏng; chăm chỉ trang bị kiến thức; xử lý tình huống khôn khéo; nhanh nhạy;… đây đều là những tính cách của phần lớn nữ giới.

Kế toán doanh nghiệp 

Kế toán doanh nghiệp không phải là một ngành hot nhưng lại giữ được phát triển ổn định. Hầu như mọi doanh nghiệp đều cần tới một kế toán hoặc đội ngũ kế toán riêng ngay cả khi là một doanh nghiệp start up hay cửa hàng kinh doanh. Triển vọng công việc của ngành kế toán được dự báo là có nhiều triển vọng trong những năm tới. Doanh nghiệp còn tồn tại; thì sẽ cần đến kế toán viên.

 

Đối với mức thu nhập của một kế toán viên; rất nhiều người nghĩ rằng mức lương của kế toán thấp nhưng thực tế thì lại ngược lại. Lương kế toán phổ biến từ 4-8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên; nếu bạn chăm chỉ; kiên trì; chịu khó học thêm các khóa học thực hành; thành thạo nghiệp vụ kế toán thì mức lương của bạn sẽ được tăng khá cao ở mức hơn 10 triệu đồng/tháng và cũng có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Nghề làm bánh 

Đây là công việc đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ; khéo léo đều là những tố chất của người con gái thường có. Vì vậy; khi tư vấn học nghề cho nữ chắc chắn không thể bỏ qua được nghề này. Đây cũng là nghề được đánh giá cao về triển vọng phát triển trong tương lai; nhất là khi hiện nay ngành du lịch đang được phục hồi mạnh mẽ; các nhà hàng; khách sạn được mở cửa kinh doanh trở lại. Khi theo học nghề này; ngoài việc sẽ có cơ hội làm việc trong nhà hàng; khách sạn lớn mà bạn còn có thể tự mở cửa hàng kinh doanh riêng.

>>> Xem thêm: Tư vấn học nghề đúng đam mê, đảm bảo 100% có việc làm

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về tư vấn học nghề cho nữ mà Trung cấp Việt Giao muốn chia sẻ đến quý vị. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline:  0979 668 868 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.